Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx Bình Chiểu: Lễ Thánh Nữ Cêcilia – Bổn Mạng Các Ca Đoàn

Gx Bình Chiểu: Lễ Thánh Nữ Cêcilia – Bổn Mạng Các Ca Đoàn

Gx Bình Chiểu: Lễ Thánh Nữ Cêcilia – Bổn Mạng Các Ca Đoàn

 

Hòa chung niềm vui của toàn thể Giáo Hội trong ngày mừng lễ kính thánh nữ Cêcilia, trinh nữ, tử đạo. Thánh Nữ Cêcilia được chọn làm Bổn Mạng của nền thánh nhạc của Giáo Hội, chính vì thế, tại Giáo xứ Bình Chiểu hôm nay cũng chọn thánh nữ Cêcilia làm bổn mạng chung cho 6 ca đoàn trong giáo xứ. Trong thực tế mỗi ca đoàn đều có bổn mạng riêng, cụ thể là Ca Đoàn Monica, Ca Đoàn Têrêsa, Ca Đoàn Thánh Tâm, Ca Đoàn Thiên Thần Micae (Thiếu Nhi), Ca Đoàn Giuse và Ca Đoàn Gioan Boscô. Nhưng hôm nay, cùng mừng lễ thánh nữ Cêcilia là bổn mạng chung, mục đích để trong năm cả 6 Ca Đoàn trong giáo xứ có dịp họp nhau lại để gặp gỡ và chia sẻ với nhau, cùng chung vui và gắn bó với nhau hơn, để cùng nhau đoàn kết cộng tác phục vụ Giáo xứ qua lời ca tiếng hát của mình trong những cử hành Phụng vụ.

 

Đó là lời phát biểu đầu lễ của cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hoàng Thanh trong thánh lễ kính thánh nữ Cêcilia trinh nữ tử đạo, được diễn ra vào lúc 18 giờ 00 ngày 22/11/2017 tại nhà thờ Giáo xứ Bình Chiểu, Hạt Thủ Đức do chính ngài chủ sự.

 

Hiện diện tham dự thánh lễ, ngoài các thành viên thuộc 6 Ca Đoàn của giáo xứ còn có Quý Sr MTG Tân Lập Cộng Đoàn Bình Chiểu, Quý Chức và một số giáo dân trong giáo xứ.

 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ Giuse đã tóm lược lại đôi dòng tiểu sử để cho Cộng Đoàn hiểu rõ hơn về các nhân đức mà Thánh Nữ Cêcilia đã thể hiện lúc sinh thời, đồng thời ngài cắt nghĩa cho công đoàn hiểu rõ lý do vì sao Giáo Hội đặt để ngày lễ Kính Thánh Nữ Cêcilia với bậc lễ trinh nữ tử đạo. Qua đó ngài hướng lòng Cộng Đoàn về ý nghĩa của Bài Tin Mừng, để Cộng Đoàn nhận ra điều Chúa muốn mời gọi mọi người cộng tác phục vụ Hội Thánh với những phận sự mà Chúa đã trao cho từng người, như những nỗ lực làm lợi ra những công phúc dâng lên Chúa như những người làm lợi ra những nén bạc được giao phó được mô tả trong Bài Tin Mừng.

(Mời Các Bạn nghe bài Giảng theo đường link dưới đây)

 

 

Sau bài chia sẻ Tin Mừng, Thánh Lễ được tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu và dâng lễ. Với ý nghĩa và mục đích của lần đầu tiên tham dự thánh lễ mừng bổn mạng chung của các Ca Đoàn, nên mọi người tham dự thánh lễ trong bầu khí vui tươi và đầy lòng sốt sáng.

 

Cuối thánh lễ, Anh Đoàn Trưởng Ca Đoàn Têrêsa, thay mặt cho cả 6 Ca Đoàn dâng lời cảm ơn cha chánh xứ đã có sáng kiến và tạo điều kiện để cho các Ca Đoàn được Mừng Bổn Mạng Chung, đánh dấu một bước ngoặt cho sự Phục Vụ của các Ca Đoàn trong Giáo xứ, và kính dâng lên cha chánh xứ Giuse bó hoa tươi thắm và món quà nhỏ tượng trưng cho tất cả tấm lòng của các thành viên thuộc 6 Ca Đoàn trong giáo xứ. Đồng thời kính dâng lên Sr bề trên Cộng Đoàn MTG Bình Chiểu, người có Thánh Hiệu là Thánh Nữ Cêcilia, đã phụ trách điều khiển các bài hát trong thánh lễ.

 

Thánh lễ được kết thúc trong bài ca Tán tụng hồng Ân được toàn thể cộng đoàn cùng hát vang cảm tạ Chúa. Sau đó, cha chánh xứ, Quý Thầy giúp xứ, Quý Soeur và các thành viên thuộc 6 Ca Đoàn cùng chụp hình lưu niệm và tham dự bữa tiệc thân mật và chia sẻ yêu thương trong sân trước Hội Trường Giáo xứ.

 

Lạy Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Nữ Cêcilia, Xin Chúa ban cho từng thành viên trong các Ca Đoàn biết vận dụng khả năng mà Chúa ban cho để hy sinh phục vụ Giáo Hội và Phụng sự Chúa qua lời ca tiếng hát của mình, xin cho mọi ca viên biết ý thức rằng; việc hát ca trong thánh lễ là để giúp cho cộng đoàn tham dự thánh lễ được thêm phần sốt sắng, hầu đem lại nhiều ơn ích thiêng liêng và góp phần xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến theo lòng Chúa ước mong.

 

Tin Bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 9871
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  767
 Hôm qua:  2296
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12481807

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn