Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx Bình Chiểu: Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi Bổn Mạng Giáo xứ

Gx Bình Chiểu: Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi Bổn Mạng Giáo xứ

Gx Bình Chiểu: Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi Bổn Mạng Giáo xứ

 

Cùng hòa chung niềm vui của toàn thể Giáo Hội Việt Nam, vào lúc 9 giờ 30 sáng nay, Chúa nhật 01 tháng 10 năm 2017, tại nhà thờ Giáo xứ Bình Chiểu – Hạt Thủ Đức, Cộng đoàn Giáo xứ Bình Chiểu đã hân hoan mừng Lễ Kính Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng của Giáo xứ. Thánh lễ trọng thể do Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hoàng Thanh chủ sự .

 

Hiện diện tham dự trong thánh lễ còn có Thầy Phó tế, Quý Sr hội dòng MTG Tân Lập – Cộng đoàn Bình Chiểu, Quý Chức tân cựu Ban HĐMV, Quý Thành viên Các Gia đình đoàn thể trong giáo xứ, Quý Ban Điều Hành cùng các gia đình thuộc ba Giáo Khu ; Thánh Giuse, Thánh Phêrô và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cùng khoảng 500 giáo dân trong Giáo xứ.

 

Trước khi diễn ra thánh lễ Tạ Ơn Mừng Kính Đức Mẹ Mân Côi Bổn Mạng Giáo xứ, tại tiền sảnh nhà thờ, trước sự hiện diện đông đảo Giáo dân trong Giáo xứ, Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hoàng Thanh đã chủ sự nghi thức làm phép Tượng Đức Mẹ Mân Côi, đồng thời chủ sự nghi thức kiệu rước cung nghinh Đức Mẹ chung quanh khuôn viên nhà thờ với sự tham dự của tất cả mọi thành phần trong Giáo xứ.

 

Bước vào thánh lễ, Cha chánh xứ Giuse mời gọi Cộng Đoàn cùng hiệp dâng lời Tạ Ơn Chúa mừng Kính Đức Mẹ Mân Côi là Bổn Mạng của Giáo xứ, đồng thời mời gọi Cộng Đoàn cùng nổ tràng pháo tay chúc mừng Giáo xứ và chúc mừng nhau trong ngày lễ mừng Bổn Mạng.

 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, với cách truyền giảng đơn sơ mộc mạc theo lòng đạo bình dân, Cha chánh xứ Giuse đã gợi lại những nhân đức Của Đức Maria trong đoạn Tin Mừng của Thánh Luca qua biến cố truyền tin, đó là sự khiêm nhường thưa Xin Vâng theo chương trình cứu độ của Thiên Chúa, đồng thời nêu lên những mong muốn của Đức Mẹ trong những lần hiện ra với nhân loại trao ban mệnh lệnh và dạy con người lần chuỗi Mân Côi để được hưởng phúc Thiên Đàng. Ngài diễn Giải: “Cộng Đoàn giáo xứ chúng ta đây nhận Đức Maria Mân Côi làm Bổn Mạng, chúng ta được mời gọi và khuyến khích hơn ai hết Hãy Năng Lần Chuỗi Mân Côi với Đức Mẹ, bằng cách cụ thể trong tháng mười này,  mỗi buổi tối sau giờ lao động hàng ngày của mỗi người, chúng ta có thể quy tụ về nhà thờ hoặc ngay tại đài Đức Mẹ để cùng lần chuỗi Mân côi với nhau theo lời mời gọi của Đức Mẹ khi hiện ra với ba trẻ tại Bồ Đào Nha, để chúng ta được ơn tránh xa những cơn cám dỗ và được giải thoát.” Và để kết thúc bài chia sẻ của mình, Cha chánh xứ Giuse mời gọi: “Mừng bổn mạng Giáo xứ Năm nay, cũng là kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, lời nhắn nhủ của Đức Mẹ hôm nay một lần nữa được vang lên thúc giục chúng ta hãy thi hành mệnh lệnh của Mẹ, cùng với mẹ Lần chuỗi Mân Côi, để rồi qua Đức Mẹ, chúng ta đến với Chúa và gắn bó với Chúa, như thế, cuộc đời chúng ta sẽ trở nên ý nghĩa và sinh nhiều ơn ích và đó chính là hạnh phúc mà Chúa sẽ mang đến cho chúng ta.”

 

Sau Bài chia sẻ Tin Mừng, Thánh Lễ được tiếp tục với phần tuyên xưng đức tin, lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật, trong sự tham dự nghiêm trang và đầy lòng sốt mến của tất cả mọi người.

 

Sau khi Cộng Đoàn nhận phép lành cuối lễ, Thánh lễ được kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của tất cả mọi người, và niềm vui trong ngày Mừng Bổn Mạng của Giáo xứ được nhân lên khi tất cả mọi thành phần trong Giáo xứ cùng tham dự bữa cơm chia sẻ và thân mật trong Hội Trường của Giáo xứ.

 

Được biết, Trong Thánh lễ hôm nay, các thành viên trong Ca Đoàn Têrêsa của Giáo xứ cũng hiệp thông và mừng lễ Bổn Mạng Kính Thánh Têrêsa. Đồng thời cũng là ngày ra mắt và thành lập ban Trật Tự của Giáo xứ với khoảng 10 thành viên ban đầu.

 

Xin Chúc Mừng Giáo xứ bình Chiểu trong ngày Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi Bổn mạng Giáo xứ. Chúc Mừng các thành viên trong Ca Đoàn Têrêsa. Chúc Mừng  các thành viên Ban Trật Tự. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi, Ban cho Giáo xứ Bình Chiểu được nhiều hồng ân, và xin Chúa chúc lành cho những công việc đã, đang và sẽ diễn ra trong Giáo xứ, ngõ hầu mỗi ngày Giáo xứ được thăng tiến về mọi mặt theo lòng Chúa ước mong.

 

Tin Bài: Giuse Trần Đình Cánh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 7072
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  83
 Hôm qua:  2961
 Tuần trước:  21495
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12503283

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn