Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa thứ năm Tuần VII Phục Sinh (16/05/2024)

Lời Chúa thứ năm Tuần VII Phục Sinh (16/05/2024)

Lời Chúa thứ năm Tuần VII Phục Sinh (16/05/2024)

 

Bài Đọc: Cv 22,30;23 6-11

Lời Chúa trong sách Tông Đồ Công Vụ

 

22 30 Hôm ấy, vì muốn biết chắc chắn người Do-thái tố cáo ông Phao-lô về điều gì, vị chỉ huy cơ đội tháo xiềng cho ông và ra lệnh cho các thượng tế và toàn thể Thượng Hội Đồng họp lại, rồi ông đưa ông Phao-lô từ đồn xuống, để ra trước mặt họ.

23 6 Ông Phao-lô biết rằng một phần Thượng Hội Đồng thuộc phái Xa-đốc, còn phần kia thuộc phái Pha-ri-sêu, nên ông nói lớn tiếng giữa hội nghị : “Thưa anh em, tôi là người Pha-ri-sêu, thuộc dòng dõi Pha-ri-sêu ; chính vì hy vọng rằng kẻ chết sẽ sống lại mà tôi bị đưa ra xét xử.” 7 Ông vừa nói thế, thì người Pha-ri-sêu và người Xa-đốc chống đối nhau, khiến hội nghị chia rẽ. 8 Thật vậy, người Xa-đốc chủ trương rằng chẳng có sự sống lại, chẳng có thiên sứ hay quỷ thần ; còn người Pha-ri-sêu thì lại tin là có. 9 Người ta la lối om sòm. Có mấy kinh sư thuộc phái Pha-ri-sêu đứng lên phản đối mạnh mẽ : “Chúng tôi không thấy người này có gì là xấu. Biết đâu một vị thần hay một thiên sứ đã nói với ông ấy ?” 10 Hai bên chống đối gay gắt đến nỗi vị chỉ huy sợ người ta xé xác ông Phao-lô, nên mới ra lệnh cho lính xuống lôi ông ra khỏi đám người đó mà đưa về đồn.

11 Đêm ấy Chúa đến bên ông Phao-lô và nói : “Hãy vững lòng ! Con đã long trọng làm chứng cho Thầy ở Giê-ru-sa-lem thế nào, thì con cũng phải làm chứng như vậy tại Rô-ma nữa.”

 

Đáp ca Tv 15,1-2a và 5.7-8.9-10.11 (Đ. c.1) 

 

Xướng 1: Lạy Chúa Trời, xin giữ gìn con,
vì bên Ngài, con đang ẩn náu.2Con thưa cùng Chúa : “Ngài là Chúa con thờ,5aChúa là phần sản nghiệp con được hưởng,
là chén phúc lộc dành cho con ;
số mạng con, chính Ngài nắm giữ.”

 

Đáp. Lạy Chúa Trời, xin giữ gìn con,
vì bên Ngài, con đang ẩn náu.

 

Xướng 2: Con chúc tụng Chúa hằng thương chỉ dạy,
ngay cả đêm trường, lòng dạ nhắn nhủ con.8Con luôn nhớ có Ngài trước mặt,
được Ngài ở bên, chẳng nao núng bao giờ.

 

Xướng 3: Vì thế, tâm hồn con mừng rỡ, và lòng dạ hân hoan,
thân xác con cũng nghỉ ngơi an toàn.10Vì Chúa chẳng đành bỏ mặc con trong cõi âm ty,
không để kẻ hiếu trung này hư nát trong phần mộ.

 

Xướng 4: Chúa sẽ dạy con biết đường về cõi sống :
trước Thánh Nhan, ôi vui sướng tràn trề,
ở bên Ngài, hoan lạc chẳng hề vơi !

 

Tung hô Tin Mừng Ga 17,21

Al-lê-lui-a. Al-lê-lui-a. Chúa nói : “Lạy Cha, xin cho tất cả nên một, như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha, để thế gian tin rằng Cha đã sai Con.” Al-lê-lui-a.

 

Bài Tin Mừng: Ga 17,20-26

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gioan

 

20 Khi ấy, Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầu nguyện rằng : “Lạy Cha, Con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng còn cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con, 21 để tất cả nên một, như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta. Như vậy, thế gian sẽ tin rằng Cha đã sai con. 22 Phần con, con đã ban cho họ vinh quang mà Cha đã ban cho con, để họ được nên một như chúng ta là một : 23 Con ở trong họ và Cha ở trong con, để họ được hoàn toàn nên một ; như vậy, thế gian sẽ nhận biết là chính Cha đã sai con và đã yêu thương họ như đã yêu thương con.

24 “Lạy Cha, con muốn rằng con ở đâu, thì những người Cha đã ban cho con cũng ở đó với con, để họ chiêm ngưỡng vinh quang của con, vinh quang mà Cha đã ban cho con, vì Cha đã yêu thương con trước khi thế gian được tạo thành. 25 Lạy Cha là Đấng công chính, thế gian đã không biết Cha, nhưng con, con đã biết Cha, và những người này đã biết là chính Cha đã sai con. 26 Con đã cho họ biết danh Cha, và sẽ còn cho họ biết nữa, để tình Cha đã yêu thương con, ở trong họ, và con cũng ở trong họ nữa.”

 

Suy niệm:

(trích trong 5 phút Lời Chúa )

 

Cùng tuyên xưng Đức Ki-tô là Thiên Chúa và là Đấng Cứu Độ mà lại chia ra nào là Công giáo, Chính thống, nào là Tin lành, Anh giáo… Đã vậy lại còn thêm nhiều giáo phái nữa! Chúa Giê-su mong mỏi: “Xin cho họ nên một như chúng ta là một.” Thế nhưng lời cầu nguyện đó với Chúa Cha cho đến nay vẫn chưa trọn. Ngài là vị Mục tử mong muốn cho đoàn chiên của Ngài nhận biết Chúa Cha và hiệp nhất với nhau trong tình yêu, tình yêu hoàn hảo trong Chúa Ba Ngôi. Sự hiệp nhất như thế mạnh mẽ và là dấu hiệu có sức thuyết phục để cho “thế gian nhận biết là chính Cha đã sai Con và đã yêu thương họ như đã yêu thương Con.”

 

Mời Bạn: Chúng ta được tham dự vào sự hiệp nhất trong Chúa Ba Ngôi khi cùng nhau cầu nguyện, lãnh nhận các Bí tích, thực hành bác ái yêu thương. Tình yêu thương hiệp nhất đó khiến cộng đoàn Ki-tô hữu trở thành dấu chỉ hữu hình của Thiên Chúa hiện diện ở giữa thế gian. Mỗi người trong cộng đoàn đều có thể góp phần mình xây dựng tình hiệp nhất khởi đi từ gia đình, ra tới giáo xứ, và lan toả đến những nơi, những người mà họ gặp gỡ tiếp xúc hằng ngày.

 

Chia sẻ: Đâu là trở ngại lớn nhất cho việc hiệp nhất trong cộng đoàn của bạn?

 

Sống Lời Chúa: Sống hiệp nhất trong tình yêu qua từng việc nhỏ, cùng nhau cầu nguyện và cộng tác để mọi sự được tiến triển tốt đẹp.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con thực sự hiệp nhất yêu thương khi cùng nhau bước đi trong năm hiệp hành này tiến về nhà Chúa theo mẫu gương của Ba Ngôi Thiên Chúa. Amen.

 

Trích Dẫn 01 Câu Lời Chúa Trong Ngày: 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 5311
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  816
 Hôm qua:  2296
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12481856

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn