Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Giáo xứ Bình Chiểu: Tân Hội đồng Mục vụ giáo xứ ra mắt

Giáo xứ Bình Chiểu: Tân Hội đồng Mục vụ giáo xứ ra mắt

Giáo xứ Bình Chiểu: Tân Hội đồng Mục vụ giáo xứ ra mắt

Bài Trương Công - Ảnh Minh Thể

 

WGPSG -- “Noi gương Thánh Phaolô: Trong mọi hoàn cảnh hãy cố gắng làm đẹp lòng mọi người, không tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng cho nhiều người để họ được hưởng nhờ ơn cứu độ”.

 

Trên đây là chia sẻ của Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn, khi ngài về thăm mục vụ giáo xứ Bình Chiểu và chủ tế Thánh lễ Tạ ơn nhân dịp giáo xứ hoàn thành những công trình xây mới, tu sửa thánh đường, chỉnh trang khuôn viên giáo xứ và ra mắt Hội đồng Mục vụ giáo xứ (HĐMVGX) vào lúc 17g00, Chúa nhật 11.02.2018 tại thánh đường giáo xứ Bình Chiểu, hạt Thủ Đức.

 

Đồng tế với ngài có cha chánh xứ Bình Chiểu Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, cha Phêrô Nguyễn Quốc Túy, chánh xứ giáo xứ Tân Thái Sơn, cùng 7 cha khách và thầy phó tế phụ bàn thờ.

 

Hiệp dâng Thánh lễ, có quí tu sĩ nam nữ, bà cố và gia đình cha chánh xứ Giuse, quí ân nhân gần xa, tân và cựu quí chức HĐMV, quí hội đoàn, ca đoàn, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bình Chiểu, giáo xứ Tân Thái Sơn và các giáo xứ lân cận.

 

Đầu bài giảng lễ, Đức Tổng Phaolô chia sẻ: “Anh chị em rất thân mến, chiều nay chúng ta cùng nhau đến đây để cử hành Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa vào Chúa nhật thứ 6 quanh năm, chúng ta tạ ơn Chúa vì Chúa đã cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, năm qua được bình an và mọi sự tốt lành. Hãy để ánh sáng Lời Chúa chiếu soi vào tâm hồn mỗi một người chúng ta, để chúng ta tham dự Thánh lễ với ý thức và sốt sắng hơn”.

 

Trong phần diễn giảng Lời Chúa theo Tin Mừng thánh Phaolô, Đức Tổng đã giúp cộng đoàn hiểu rằng: Thánh nhân dạy tất cả chúng ta hãy noi gương Ngài, như Ngài đã noi gương Chúa Kitô, dù ăn, dù uống hay làm bất cứ việc gì, hãy làm để tôn vinh Thiên Chúa, nhân danh Chúa Giêsu Kitô. Đừng làm gương xấu cho bất cứ ai dù là người có đạo hay không, hãy noi gương thánh Phaolô: trong mọi hoàn cảnh hãy cố gắng làm đẹp lòng mọi người, không tìm lợi ích cho riêng mình nhưng cho nhiều người để họ được hưởng nhờ ơn cứu độ.

 

Sau bài giảng là phần ra mắt tân HĐMVGX. Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hoàng Thanh công bố việc phê chuẩn các chức vụ trong HĐMVGX do Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận ký duyệt, nhiệm kỳ 2018-2019.

 

30 tân quí chức, tiến lên cung thánh để tuyên xưng niềm tin và giữ vững lời hứa trung thành phục vụ trong yêu thương và hy sinh.

 

Thánh lễ được tiếp nối với phần dâng của lễ lên bàn thờ do 8 vị trong HĐMV vừa ra mắt đảm trách, được Đức Tổng và cha chánh xứ tiếp nhận. Sau đó là phần phụng vụ Thánh Thể.

 

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Phêrô Phạm Văn Huynh, tân Chủ tịch HĐMV, đại diện cộng đoàn giáo xứ Bình Chiểu có đôi lời cảm ơn đến Đức Tổng Phaolô, quí cha, quí ân nhân, cùng cộng đoàn, xin đặc biệt cầu nguyện cho tân quí chức luôn mẫu mực trong đời sống Kitô hữu, cũng như trở nên những tông đồ nhiệt thành trong mọi hoạt động của cộng đoàn. Để tỏ lòng kính mến và tri ân, xin dâng lên Đức Tổng, quí cha đồng tế những bó hoa tươi thắm, tượng trưng cho tấm lòng biết ơn của giáo xứ.

 

Trong phần đáp từ, Đức Tổng Phaolô nói: “Xin chúc mừng cha chánh xứ Giuse, vì với thời gian 5 tháng 10 ngày mà đã thành công xây dựng, sửa chửa những công trình. Tôi rất vui vì lòng nhiệt thành của cha, vì nếu không có lòng nhiệt thành, cha sẽ không làm được như vậy đâu. Chúng ta cảm ơn Chúa, cảm ơn cha xứ vì chúng ta có được HĐMVGX vừa ra mắt. Tôi tin chắc HĐMVGX nầy sẽ rất nhiệt thành cùng cha xứ, xây dựng giáo xứ mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn”.

 

Đức Tổng ban phép lành cuối lễ. Thánh lễ khép lại lúc 18g30, Đức Tổng và quí cha đồng tế chụp hình lưu niệm với tân HĐMVGX tại thềm cung thánh.

 

Sau Thánh lễ, Đức Tổng, quí cha, quí chức, quí ân nhân liên hoan thân mật trong khuôn viên giáo xứ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 5753
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  2924
 Hôm qua:  6194
 Tuần trước:  21495
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12503163

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn