Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Phát Quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ban Caritas kết hợp với Giáo xứ trợ giúp quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Giáp Ngọ.

 

 

Vào lúc 9 giờ 00 sáng thứ năm 23/01/2014, nhằm ngày 23 Tết Giáp Ngọ, tại sân nhà xứ Giáo xứ Tân Thái Sơn đã diễn ra buổi phát quà trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014 do ban caritas kết hợp với giáo xứ tổ chức.

 

Hiện diện trong buổi phát quà gồm có Cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Quốc Túy, Cha phụ tá Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, Quý Thầy đang giúp xứ, Quý chức ban thường vụ HĐMV giáo xứ, Quý Chức ban điều hành các giáo khu, các thành viên ban Caritas của giáo xứ, đại diện chính quyền khu phố III, và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng các Em trong hai mái ấm La Vang và Mẫu Đơn là hai mái ấm trong địa bàn giáo xứ.

 

Sau lời giới thiệu thành phần tham dự của vị đại diện ban caritas , Cha chánh xứ Phêrô đã có lời chào mừng mọi thành phần tham dự, và chia sẻ tâm tình với các hộ có hoàn cảnh khó khăn, động viên các gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống, ngài nói: “Hôm nay giáo xứ không có gì lớn lao, chỉ mong chia sẻ một chút quà nhỏ cho quý vị có hoàn cảnh khó khăn, để đem lại cho quý vị chút niềm vui nhỏ trong dịp Tết sắp tới. Chúng tôi cảm thấy hân hoan vì sự hiện diện đầy dủ của quý vị để nhận lấy chút tình yêu thương của giáo xứ dành cho quý vị. Mỗi phần quà không đáng gì nhiều, nhưng gói ghém tất cả tấm lòng của mọi người, mong quý vị vui nhận. Chúng tôi cũng cầu chúc cho quý vị bước sang năm mới được hưởng những điều tốt lành, được nhiều sức khỏe và gia đình quý vị được hạnh phúc.”

 

Diễn tiến buổi phát quà được bắt đầu, mỗi giáo khu được chỉ định một gia đình lên để Cha chánh xứ, Cha phụ tá, Quý chức ban thường vụ và vị đại diện chính quyền trao những phần quà danh dự đầu tiên, sau đó các thành viên trong ban Caritas kết hợp với Quý Chức ban điều hành các Giáo khu trao các phần quà cho các hộ có danh sách và các Em thuộc hai mái ấm.

 

Sau khi nhận quà, ông giuse Nguyễn Văn Lợi, ngụ tại số 55/15/13 đường Lý Tuệ, thuộc giáo khu 4 đã có lời phát biểu: “Chúng tôi cảm thấy vui mừng khi nhận được món quà của giáo xứ và ban caritas trao tặng nhân dịp Tết, xin được thay mặt cho những gia đình nhận quà cảm ơn Quý Cha, cảm ơn giáo xứ và ban Caritas, đã nghĩ đến chúng tôi và chia sẻ những phần quà thật ý nghĩa. Nhân dịp Tết cũng gần đến, xin Kính Chúc Quý Cha và toàn thể quý vị được nhiều sức khỏe và bình an.”

 

Buổi phát quà trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được kết thúc lúc 10 giờ 30,  trong niềm vui của tất cả mọi người.

 

Được biết đây là một hoạt động gắn kết với chương trình Lễ Hội bánh chưng truyền thống tại Giáo xứ Tân Thái Sơn mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Qua đó, ngoài việc các gia đình trong giáo xứ nhận được 01 cặp bánh chưng do giáo xứ gửi tặng, các hộ có gia cảnh khó khăn được các vị trong ban điều hành các Giáo khu chọn lựa theo hoàn cảnh để được nhận quà hôm nay, theo đó mỗi phần quà gồm có: 10 kg gạo, 01 thùng mì ăn liền, 01 chai nước mắm, 01 chai dầu ăn, 01 kg đường, 01 bịch bột nêm và một phong bì tiền mặt 100.000 đồng.

 

Xin Cảm ơn Cha chánh xứ, Cha phụ tá, Quý Thầy, Quý Chức, Các thành viên ban Caritas, đã tạo điều kiện, trợ giúp về vật chất cũng như tinh thần để buổi phát quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ được thành công tốt đẹp.

 

Tin bài: Giuse Trần Đình Cánh

 

(Một số hình ảnh trong buổi phát quà)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 2882
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  776
 Hôm qua:  2296
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12481816

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn