Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx TTS:Mái Ấm - Gia Đình Đức Mẹ La-Vang Mừng Bổn Mạng.

Gx TTS:Mái Ấm - Gia Đình Đức Mẹ La-Vang Mừng Bổn Mạng.

Gx TTS:Mái Ấm - Gia Đình Đức Mẹ La-Vang Mừng Bổn Mạng.

Tin Bài: Giuse Trần Đình Cánh

Hình Ảnh: Photo Hùng

 

“Dù ai trên cõi đời này, Công Giáo hay Lương Giáo, già hay trẻ, người giàu có hay người nghèo khổ, ai cũng cần có một cuộc sống bình an và một tâm hồn thư thái. Nhưng chính con người lại làm cho chính mình mất đi bình an và bước đi không đúng hướng khi xác định chân lý cuộc sống bị sai lệch, hay vì ý riêng cần đạt được, mà gạt bỏ đi nguồn bình an vốn có của mình. Lúc này đây, chúng ta hãy đến với Mẹ La vang, vì Mẹ là Nữ Vương Ban Sự Bình An, chính mẹ đã đón nhận nguồn bình an nơi Thiên Chúa, khi chọn hai tiếng “Xin Vâng”. Noi gương Mẹ Maria, chúng ta phó thác tất cả cho Mẹ, và phó thác cuộc sống đầy lo âu vất vả cho Chúa, vì nơi Chúa, chúng ta sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. “Mẹ La Vang, Mẹ Của Lòng Thương Xót” chúng con tin rằng Mẹ đang hiện diện với chúng con ngay hôm nay tại Giáo xứ Tân Thái Sơn thân yêu này, xin giúp chúng con biết sống và cầu nguyện với con tim khiêm nhường để xứng đáng lãnh nhận Ơn Chúa trong Năm Thánh Lòng Thương Xót”.

 

Đó là những lời chia sẻ và suy niệm do anh Tổng Phụ Trách Mái Ấm Đức Mẹ La Vang diễn giải trước giờ cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa, Kính Đức Mẹ La Vang và Mừng Bổn Mạng của Mái Ấm và Gia Đình Đức Mẹ La Vang thuộc Giáo xứ Tân Thái Sơn, diễn ra vào ngày 13 tháng 07 năm 2016 Tại Nhà Thờ Tân Thái Sơn.

 

1.- Gặp Gỡ Chúa và Gặp Gỡ Nhau Trong Tình Huynh Đệ.

Ngay từ chiều tối 12/07/2016, các thành viên của một số nhóm Cầu Nguyện và Đoàn Hội Đức Mẹ La vang thuộc các tỉnh thành như Giang Điền (Đồng nai) – Khánh Hòa – Kiên Giang – Tầm Ngân (Nha Trang)… đã hiện diện tại khu vực đón tiếp trong khu vực Nhà xứ Giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Sau khi dùng bữa tối thân mật cùng với Các thành viên Gia đình La Vang sở tại, mọi người trong các đoàn cùng nhau gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những tâm tư với nhau trong tình Huynh Đệ.

 

20 giờ 00, Toàn thể các thành viên kết hợp với các thành viên Gia Đình Đức Mẹ La Vang và các Em trong Mái Ấm Đức Mẹ La Vang thuộc Giáo xứ Tân Thái Sơn tham dự giờ Chầu Mình Thánh Chúa tại nhà Chầu Thánh Thể của Giáo xứ dưới sự hướng dẫn của anh Tổng Phụ Trách Mái Ấm. Hiện diện tham dự trong giờ Chầu còn có Cha Phê-rô Nguyễn Quốc Túy, tổng linh hướng Gia đình Đức Mẹ La Vang TTS và Quý Cha liên hệ của Các Đoàn. Cùng với tâm tình sốt mến gặp gỡ Chúa trong giờ chầu Thánh Thể, các thành viên còn được lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải, để chuẩn bị tâm hồn mừng Lễ được sốt sắng hơn.

 

Sau Giờ Chầu, Các thành viên di chuyển về dưới chân Đài Đức Mẹ La Vang trong sân Nhà xứ, cùng lần chuỗi và cầu nguyện bên Mẹ La Vang. Kết thúc buổi cầu nguyện, để chuẩn bị cho ngày lễ chính được sốt sắng, mọi người được bố trí di chuyển về vị trí được xắp xếp để nghỉ ngơi trong tinh thần phấn khởi và tràn đầy niềm vui.

 

2.- Rước Kiệu Tôn Vinh Đức Mẹ La Vang.

Đúng 8 giờ 00 sáng 13/07/2016, tại tiền sảnh nhà thờ Tân Thái Sơn, toàn thể các thành viên Gia Đình Câu Nguyện Đức Mẹ La Vang và các em trong Mái Ấm Đức Mẹ La vang trong những trang phục truyền thống, đã tề tựu đông đủ sau hồi chuông báo hiệu. Những tiếng kèn, tiếng trống rộn rã vang lên thôi thúc những bước chân của từng đoàn người đến hiệp thông trong ngày lễ mừng Bổn Mạng của Mái Ấm và Gia Đình Đức Mẹ La Vang Giáo xứ Tân Thái Sơn, trong đó có Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Thành viên trong những Đoàn thể Gia đình Cầu Nguyện Đức Mẹ La Vang từ các giáo phận như: Gia Đình Cầu Nguyện Đức Mẹ Tàpao Kiên Giang – Gia Đình Cầu Nguyện Đức Mẹ Tàpao  Cần Thơ –Cộng Đoàn Đức Mẹ Giang Điền, Đồng Nai - Cộng Đoàn Đức mẹ Phước Lý – Cộng Đoàn Giáo xứ Tầm Ngân, Tỉnh Ninh Thuận – Ban đại diện 06 giáo điểm Truyền Giáo, Giáo Phận Ban Mê Thuột - Gia Đình Cầu Nguyện Lòng Chúa Thương Xót Gx Tân Thái Sơn – Gia Đình Giuse Giáo xứ Sao Mai, Tân Bình – Gia Đình La Vang Giáo xứ Bạch Đằng – Nhóm Thiện Nguyện Ê-pha-ta và quý Ân Nhân của Mái Ấm.

 

Mặc dù thời tiết đầu ngày có phần nắng gay gắt, nhưng toàn thể mọi người hiện diện vẫn tề chỉnh hàng ngũ và cùng lần chuỗi trước Kiệu Đức Mẹ , đúng 09 giờ 00, cha tổng linh hướng Phê-rô Nguyễn Quốc Túy đã chủ sự nghi thức xông hương trước Kiệu Đức Mẹ La Vang, khai mạc cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ chung quanh khuôn viên nhà thờ. Tham dự cuộc rước kiệu, ngoài thành viên của Gia Đình Cầu Nguyện Và Mái Ấm Đức Mẹ La Vang thuộc giáo xứ Tân Thái Sơn, cũng như các thành viên của các đoàn khách mời, còn có sự tham dự của Quý Cha, Quý Tu sĩ, quý Chức HĐMV Giáo xứ và đại diện các đoàn thể và đông đảo giáo dân trong giáo xứ Tân Thái Sơn. Sau khi kết thúc hai vòng rước, quý Cha, quý Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn di chuyển lên nhà thờ tham dự thánh lễ tạ ơn và Mừng Kính Đức Mẹ La Vang.

 

3.- Bước Vào Thánh Lễ.

Thánh lễ đồng tế trọng thể Kính Đức Mẹ La Vang được diễn ra ngay sau cuộc rước do cha tổng linh hướng Phê-rô Nguyễn Quốc Túy – chính xứ Tân Thái Sơn chủ tế. Cùng đồng tế với ngài còn có cha Giuse Thành Bề trên Dòng Thừa Sai Đức Tin – cha Gioan B. Nguyễn Văn Sỹ, Giáo xứ Tầm Ngân, Ninh Thuận - cha An-rê Huỳnh Ngọc Lâm, Bến tre, Giáo Phận Vĩnh Long - cha Giuse Nguyễn Bá Kính và cha Phê-rô Phan Khắc Sùng, Giáo Phận Ban Mê Thuột,  Hội Thừa Sai Việt Nam – cha Vinh-sơn Nguyễn Hoàng Lê Nguyên, phó xứ Tân Sa Châu - và cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh – phó xứ Tân Thái Sơn.

 

Trước khi bước vào thánh lễ, cha chủ tế Phê-rô đã giới thiệu quý cha đồng tế cùng cộng đoàn, đồng thời mời gọi cộng đoàn nổ tràng vỗ tay chào mừng quý cha và quý thành viên các đoàn khách mời thuộc các giáo phận, cũng như chúc mừng Gia Đình Cầu Nguyện Đức Mẹ La Vang nhân ngày mừng Bổn Mạng.

 

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế phát biểu: “Với tâm tình cùng với Đức Mẹ La Vang tạ ơn Thiên Chúa, trong suốt 11 năm qua và 09 năm thành lập mái Ấm Đức mẹ La Vang, trải qua biết bao thăng trầm, nhưng qua lời cầu bầu của Đức Mẹ La Vang, Thiên chúa đã gìn giữ và đỡ nâng, để hôm nay vẫn còn được bình an. Xin Đức Mẹ hãy đoái nhìn đoàn con đang hiện diện nơi đây với tất cả tâm tình biết ơn, Xin Đức Mẹ luôn luôn hiện diện, phù giúp cho tất cả mọi người. Đó là những tâm tình để chúng ta bước vào thánh lễ.”

 

 

(Mời quý Đọc Giả nghe Bài Giảng và xem Video toàn cảnh Thánh Lễ theo đường link dưới đây)

 

Bài Giảng:  https://www.youtube.com/watch?v=-jHPkAWA2gM&feature=share

 

Toàn Cảnh thánh Lễ:  https://www.youtube.com/watch?v=GZNk1eaE_s0

 

 

Sau bài chia sẻ Tin Mừng, thánh lễ được tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật. Với lòng mến yêu Đức Mẹ của mỗi người, thánh lễ được diễn ra trang nghiêm và đầy lòng sốt mến của toàn thể cộng đoàn.

 

Cuối lễ, Anh Phê-rô Nguyễn Minh Chánh đã thay mặt toàn thể Ban Điều Hành Gia Đình Đức Mẹ La vang đọc lời cảm ơn Quý Cha và Cộng Đoàn đã hiện diện tham dự thánh lễ nhân ngày mừng Bổn Mạng, đồng thời kính dâng lên Quý Cha những bó hoa tươi thắm chất chưa mọi tâm tình tri ân của Mái Ấm và Gia Đình Đức Mẹ La Vang Giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Sau thánh lễ, các thành viên Mái Ấm và Gia Đình Đức Mẹ La vang cùng chụp hình lưu niệm với quý Cha,và cùng chia vui với các thành viên của các Gia đình Đức Mẹ, Gia đình cầu nguyện thuộc các giáo xứ bạn, Quý Ân Nhân và và Quý Khách trong bữa tiệc Huynh Đệ tại sân Nhà xứ. Trong bữa tiệc, thay mặt cho Mái Ấm Đức Mẹ La Vang Ban Điều Hành Mái Ấm cũng gửi đến Quý Ân Nhân những bông Hoa tươi thắm và những món quà tri ân kỷ niệm.

 

4.- Những Dòng Cảm Nghĩ.

** Anh Điểu Nhơn, thuộc Nhóm đại diện đến từ Ban Mê Thuột: “Từ miền cao nguyên, lần đầu tiên đi đến Sài Gòn tham dự một Lễ Nghi rất long trọng, sau chặng đường dài, vì xe bị trục trặc khiến Đoàn phải dừng chân tại một nơi khác ngoài dự kiến trước khi đến nơi dự Lễ, tuy có chút mệt nhọc, nhưng khi được lần đầu tiên tham dự một thánh lễ lớn tổ chức long trọng, có đội trống, có đội kèn, có quay phim, có chụp hình, nhất là cuộc rước Đức Mẹ, lại được cha chủ quản cho một số anh em trong Đoàn được vinh dự kiệu Đức Mẹ trên vai trong cuộc rước, cảm thấy hết mệt nhọc và rất vui sướng. Mong muốn lần sau cũng được dự lễ như hôm nay tại đây.”

 

** So HAO K Hương, thuộc nhóm cầu nguyện Cộng Đoàn Tầm Ngân: “Được tham dự Lễ Đức Mẹ tại đây lần thứ hai, từ sự thôi thúc vì lần đầu tham dự lễ cũng lớn và đông người như hôm nay, được tiếp đón chu đáo, được Cha cho những bữa ăn ngon và rất vui và xin Đức Mẹ ban nhiều ơn để có sức khỏe đến đây dự lễ Đức Mẹ năm sau nữa.”

 

** Chị Nguyễn Thị Tuyết, thuộc Cộng Đoàn Giáo xứ Giang Điền, Đồng Nai: “Ước mơ được đi viếng Đức Mẹ La Vang ngoài Miền Trung nhưng chưa có điều kiện, nay được tham dự Lễ Đức Mẹ La Vang tại đây, và cũng là lần đầu tham dự với Đoàn, thấy cuộc Lễ diễn ra long trọng và tổ chức chu đáo, trong lòng cảm nhận được niềm vui khó diễn tả được bằng lời, chỉ biết rất vui và nao nức trong lòng.”

 

** Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Sỹ, Giáo xứ Tầm Ngân, Giáo phận Nha Trang: “Nhiều lần nhận được lời mời, nhưng vì công việc mục vụ, lần đầu tiên đến dâng lễ tại đây và nhận thấy rằng; cuộc lễ từ đầu đến cuối diễn ra thật tốt đẹp về mọi mặt; Tổ chức tiếp đón, Kiệu Đức Mẹ, Thánh Lễ và tiệc mừng. Xin chúc mừng Cha Tổng linh hướng và ban tổ chức.”

 

5.- Thay Lời kết.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức mẹ La Vang, xin Chúa ban ơn gìn giữ và nâng đỡ các thành viên trong Gia đình Đức Mẹ La Vang, nhất là các em thuộc Mái Ấm Đức Mẹ La Vang, được nhiều sức khỏe, an vui trong tình thương yêu đùm bọc của mọi người.

 

Thay cho lời kết, xin mượn tâm tình chia sẻ của anh tổng phụ trách Mái Ấm trong những ngày trước khi Mừng Lễ Bổn Mạng qua thư ngỏ:

 

Kính gửi: Quý Ân nhân, Quý Nhà hảo tâm và toàn thể Quý vị thân hữu xa gần.

 

Mái ấm Thánh Mẫu La-Vang chúng con xin tri ân sự quảng đại giúp đỡ của Quý vị dành cho Mái ấm chúng con trong suốt thời gian qua.

 

Thưa Quý vị, hiện tại Mái ấm chúng con đang cưu mang nuôi dạy 87 em mồ côi và hoàn cảnh khó khăn. Trong số đó có 61 em đang được mái ấm cho đi học Văn hoá tại các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và Đại học. Học lực của các em này từ Trung bình đến Tiên tiến và Giỏi.

 

Nay trước thềm năm học mới, Mái ấm chúng con trình thư này đến Quý vị để xin Quý vị thương xót giúp đỡ Sách Giáo Khoa, Tập Học Sinh, Cặp sách, Bút Thước...để các cháu có hành trang cho năm học mới.

 

Xin Quý vị thương xót giúp đỡ Mái ấm chúng con! Chúng con xin chân thành cảm ơn và Xin Thánh mẫu La-Vang ban ơn bội hậu cho Quý vị và Gia đình.

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Mái ấm Thánh Mẫu La-Vang, số 30, đường 5f, phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân, TpHCM. Điện thoại 0938.460.687

 

Trân trọng !

Phụ trách mái ấm : Phê-rô Nguyễn Minh Chánh

Kính thư

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4738
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  372
 Hôm qua:  2507
 Tuần trước:  20555
 Tháng trước:  108657
 Tất cả:  12324679

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn