Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Hội Dòng MTG Tân Việt - Cộng Đoàn Tân Thái Sơn Mừng Bổn Mạng

Hội Dòng MTG Tân Việt - Cộng Đoàn Tân Thái Sơn Mừng Bổn Mạng

Hội Dòng MTG Tân Việt - Cộng Đoàn Tân Thái Sơn Mừng Bổn Mạng

 

“Hội Thánh chọn ngày đầu năm mới Dương lịch để kính Mẹ Thiên Chúa với mục đích để tôn vinh Mẹ Maria là Nữ Vương thời gian. Một thời gian mới của ân sủng qua Mẹ Maria, Chúa đến trần gian để mặc khải cho nhân loại ơn cứu độ, điều mà dân Do Thái và toàn thể nhân loại lúc bấy giờ đang mong chờ ơn cứu độ đến cho toàn thể nhân loại. Với lời xin vâng của Đức Maria, Ngôi Lời đã nhập thể, ơn cứu độ đã hiện diện nơi loài người chúng ta, qua tiếng xin vâng Đức Maria trở thành Mẹ Thiên Chúa. Trong ngày đầu năm này, chúng ta hãy lắng mình lại để dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Chúa đã ban cho chúng ta, đặc biệt là những hồng ân Chúa ban cho các chị em trong Hội Dòng MTG Tân Việt Cộng Đoàn Tân Thái Sơn được ngày càng phát triển tốt đẹp. Tạ ơn Thiên Chúa cho mỗi người chúng ta đã lãnh nhận những hồng ân của Chúa trên mỗi con người, mỗi gia đình và Cộng Đoàn Giáo Xứ. Chúng ta cùng dâng năm mới này cho Thiên Chúa và Đức Maria, để các Ngài luôn nâng đỡ, gìn giữ và giúp chúng ta sống trong ơn thánh để thực thi những gì các Ngài mong muốn mỗi người chúng ta phải làm trong đời sống đức tin.”

 

Đó là những lời phát biểu đầu lễ của cha chính xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy trong thánh lễ mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, Bổn Mạng Hội Dòng MTG Tân Việt Cộng đoàn Tân Thái Sơn diễn ra vào lúc 9 giờ 30 sáng 01/01/2015 tại Lễ đài ngoài trời trong Hội Dòng do chính ngài chủ tế. Cùng đồng tế với ngài còn có cha phó Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, cha An-tôn Ngô Văn Thái - Dòng thánh thể.

 

Cùng hiện diện trong thánh lễ, ngoài các chị em Nữ Tu tại Cộng Đoàn Tân Thái Sơn còn có khoảng 400 người gồm Quý Chị Em Hội Dòng MTG Tân Việt thuộc nhà chính và các cộng đoàn liên hệ tại sài gòn, các chị em Nhà Thử, Tiền tập và Thanh Tuyển của Hội Dòng, Quý Nữ Tu Hội Dòng Chị Em Bác Ái Thuret, Quý Ông Bà Cố, Quý Chức HĐMV, Quý đại diện các đoàn thể trong giáo xứ Tân Thái Sơn, Quý Chị em Giáo Viên trường Mầm Non Ánh Sáng và một số phụ huynh.

 

Sau bài Tin Mừng (Lc 2, 16-21), để bước vào bài chia sẻ Tin Mừng, cha An-tôn đã trích dẫn những số vụ tai nạn trên thế giới và tại Việt Nam để đưa ra con số những người chết vì tai nạn. Từ đó ngài hướng lòng cộng đoàn tham dự thánh lễ đến sự bình an mà trong cuộc sống ai ai cũng mong muốn. Với những tình tiết cụ thể của các tầng lớp con người trong cuộc sống hằng ngày, ngài cho công đoàn thấy sự bình an của con người vẫn bị đe dọa, “cho dù không bị tai nạn, ở trong nhà vẫn bất an”. Từ đây ngài hướng lòng Cộng Đoàn chiêm ngắm khuân mẫu của sự bình an nội tâm thật sự nơi Đức Maria Mẹ Thiên Chúa và Mẹ Giáo Hội. Ngài chia sẻ: “Đức Maria là một khuân mẫu của bình an nội tâm, Thánh Lu-ca thuật lại cho mỗi người chúng ta hình ảnh Đức Maria hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy và suy đi nghĩ lại trong lòng. Tất cả mọi biến cố trong cuộc đời Đức Maria và trong mọi biến cố cuộc đời Chúa Giê-su con Mẹ, Mẹ đều suy đi nghĩ lại trong lòng. Nếu không có sự bình an nội tâm thật sự và Ân Sủng Chúa , nếu không có Chúa chiếm ngự trong tâm hồn thì Mẹ Maria không bao giờ vượt qua được những thử thách trong đức tin.” Ngài còn nhấn mạnh: “Chúng ta được mời gọi chiêm ngắm Đức Mẹ Thiên Chúa trong ngày đầu năm Dương lịch, nếu chúng ta chỉ chiêm ngắm Đức Mẹ với những tước hiệu Mẹ Thiên Chúa, mẹ Đồng Trinh trọn đời, Mẹ Lên Trời hay Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội với các đặc ân Chúa ban cho Đức Mẹ qua tình thương bao la của Thiên Chúa là đúng, nhưng chúng ta chưa hiểu về Đức Maria cho đủ. Nếu chỉ có thế chúng ta thấy Đức Maria xa cách chúng ta lắm vì chúng ta là con người xác phàm yếu đuối tội lỗi, chúng ta cảm nghiệm chúng ta không được đặc ân như Đức Maria. Nhìn vào những biến cố trong cuộc đời Đức Maria, Biến cố Truyền Tin với tiếng Xin Vâng, Đức mẹ chấp nhận để Thiên Chúa lái cuộc đời của mình vào Ơn Cứu Độ theo Thánh Ý của Thiên Chúa, để thiên Chúa hướng dẫn từng bước trong cuộc đời của mình để rồi Đức mẹ được diễm phúc làm Mẹ Thiên Chúa. Với mọi biến cố xảy ra trong cuộc đời Chúa Giê-su, Đức Mẹ chấp nhận được vì Đức mẹ luôn suy đi nghĩ lại trong lòng và kết hợp với Thánh ý của Thiên Chúa.” Để kết thúc bài chia sẻ của mình, cha An-tôn đã kết luận: “Chúng ta đang sống trong một xã hội đầy những ồn ào xáo trộn, chúng ta phải cố gắng làm sao nhận ra tiếng nói của thiên Chúa trong lòng chúng ta qua những phút thinh lặng nội tâm qua những giờ kinh nguyện hằng ngày, trong những giờ Chầu Thánh Thể và Thánh Lễ, để qua đó chúng ta nhận ra Thánh ý của Thiên Chúa và nhờ Ân Sủng của Thiên Chúa, chúng ta nhận ra Thánh Ý của Thiên Chúa muốn chúng ta thực thi, nhờ đó chúng ta vượt qua được những biến cố trong cuộc đời mà Thiên Chúa muốn gửi đến cho chúng ta, khi đó chúng ta cảm nhận được bình an mà qua mỗi biến cố của cuộc đời.”

 

Thánh lễ được tiếp tục với phần tuyên xưng đức tin và lời nguyện tín hữu. Toàn thể Cộng Đoàn tham dự thánh lễ trong bầu khí nghiêm trang và đầy lòng sốt mến.

 

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Chị Maria Đoàn Thị Thu Nga, phụ trách Cộng Đoàn tại Tân Thái Sơn đã có lời cảm ơn Quý Cha, Quý Thầy và toàn thể Quý Khách đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các chị em trong Hội Dòng.

 

Sau thánh lễ, Quý Cha, Quý Nữ Tu cùng toàn thể Quý Khách cùng tham dự bữa tiệc chung vui với Hội Dòng ngay tại sân của Hội Dòng.

 

Xin Chúc Mừng các Chị Em trong Hội Dòng nhân ngày mừng lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa là Bổn Mạng của Hội Dòng. Nguyện Xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, ban cho các Chị Em trong Hội Dòng được nhiều sức khỏe, được nhiều Hồng ân của Chúa Hài Đồng, để Hội Dòng ngày càng phát triển theo lòng Chúa mong ước.

 

Tin Bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh

(Một số hình ảnh trong thánh lễ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 6199
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  646
 Hôm qua:  2296
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12481686

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn