Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx TTS: Lễ Giỗ 03 Năm Cha Cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng

Gx TTS: Lễ Giỗ 03 Năm Cha Cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng

Gx TTS: Lễ Giỗ 03 Năm Cha Cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng

 

Vào lúc 10 giờ 00 sáng thứ năm 20/07/2017, tại nhà thờ giáo xứ Tân Thái Sơn đã diễn ra thánh lễ Giỗ 03 năm (21/07/2014 – 21/07/2017) Cha cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng, nguyên chính xứ giáo xứ Tân Thái Sơn do Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ, nguyên giám mục giáo phận Phú Cường chủ tế.

 

Cùng đống tế với Đức Cha Phêrô còn có Cha Phêrô Nguyễn Quốc Túy, chính xứ giáo xứ Tân Thái Sơn và cũng là trưởng tử của Cha cố Giuse Maria, Cha Giuse Đinh Quang Lục (Gp Vĩnh Long), Bào Đệ của Cha Cố Giuse Maria, Cha Giuse Ngyễn Hoàng Thanh, phó xứ Tân Thái Sơn, Cha Giuse Vũ Minh Nghiệp, đặc trách linh mục giáo phận Sài Gòn, Quý Cha Bề Trên, Quý Cha Quản Hạt, Quý Cha chính xứ và phó xứ trong Giáo Hạt Tân Sơn Nhì, Quý Cha Nghĩa tử cùng Quý Cha trong Gia đình Linh tông và Huyết tộc của Cha Cố Giuse Maria, Quý Cha thân quen của Giáo xứ Tân Thái Sơn và Thầy Phó tế Giuse Vũ Đức Minh.

 

Cùng hiện diện tham dự thánh lễ gồm có Quý Thầy ĐCV Thánh Giuse, Quý Soeur các Hội Dòng: MTG Tân Việt – Thouret – Phao Lô, Quý Thầy và Quý Soeur trong gia đình linh tông, Quý Chức HĐMV Giáo xứ, Quý Thân Nhân và Ân Nhân trong giáo xứ, Quý Chức đại diện Các Giáo xứ: Văn Côi (Hạt TSN) – Thuận Nghĩa và Minh Đức (Hạt Mai Phốp, Gp Vĩnh Long) – Cầu Kho (Hạt Sài Gòn Chợ Quán) – Tân Phước (Hạt Phú Thọ), Quý Cô Chú Anh Chị trong gia đình linh tông và con cháu trong gia tộc của cha cố Giuse Maria, và một số giáo dân trong giáo xứ.

 

Thánh lễ được bắt đầu với nghi thức trang trọng trong đoàn rước lễ nghi từ trong nhà xứ tiến ra nhà thờ trong lời ca nhập lễ của Ca Đoàn. Khi đoàn rước tiến lên cung thánh, Đức Cha Phêrô chủ tế, cùng với Cha Phêrô Nguyễn Quốc Túy – đại diện cho Giáo xứ và gia đình Linh tông, và Cha Giuse Đinh Quang Lục – Đại Diện Thân tộc, cùng niệm hương trước di ảnh của Cha Cố Giuse Maria.

 

Sau khi Đức Cha và Quý cha đồng tế đã an vị trên Cung Thánh, Cha chính xứ Phêrô Nguyễn Quốc Túy đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ Tân Thái Sơn chào mừng Đức Cha Phêrô chủ tế, đồng thời kính dâng lên Đức Cha Lãng hoa tươi thay cho lời chúc Thọ Bát Tuần của Đức Cha. Sau đó, Cha Phêrô cũng thay mặt gia đình Linh tông và Huyết tộc cảm ơn sự hiện diện của Đức Cha, Quý Cha đồng tế, Quý Tu sĩ và Quý Khách trong thánh lễ giỗ 03 năm cầu nguyện cho Cha Cố Giuse Maria.

 

Bước vào Thánh Lễ, Đức Cha Phêrô mời gọi toàn thể cộng đoàn hiện diện cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha Cố Giuse Maria.

 

(Kính Mời xem Video toàn cảnh thánh lễ theo đường linh dưới đây)

 

 

 

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí tham dự trang nghiêm và đầy lòng sốt mến của toàn thể cộng đoàn, nhất là những người thân trong gia đình, những người thân trong gia đình linh tông và huyết tộc có dịp ôn lại những kỷ niệm đẹp của Cha Cố Giuse Maria trong những nơi ngài thi hành sứ vụ mục tử. Cộng Đoàn Giáo xứ Tân Thái Sơn có dịp nhớ lại những hình ảnh thân thương của Cha Cố dành cho Giáo xứ lúc sinh thời.

 

Trước khi thánh lễ kết thúc, một lần nữa, cha Phêrô Nguyễn Quốc Túy dâng lời cảm Ơn Đức Cha, Quý Cha đồng tế, Quý Tu Sĩ và Quý Khách, đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố Giuse Maria Trong ngày giỗ 03 năm.

 

Sau thánh lễ, Đức Cha, Quý Cha, Quý tu sĩ và Quý Khách cùng chia sẻ bữa cơm thân mật với Giáo xứ, Gia đình Linh tông và Huyết tộc tại Hoa viên của Giáo xứ.

 

Được biết trước ngày Giỗ, sáng 19/07/2017, Cộng đoàn giáo xứ Tân Thái sơn đã tổ chức đi thăm viếng mộ Cha Cố Giuse Maria tại nghĩa trang Giáo xứ Trung Chánh - Hóc Môn. Nghi thức kính viếng và cầu nguyện do cha chính xứ Phêrô Nguyễn Quốc Túy chủ sự.

 

Nguyện xin vì lòng thương xót của Thiên Chúa sớm đưa linh hồn Cha Cố Giuse Maria vào hưởng phúc Thiên Đàng.

 

Tin Bài: Giuse Trần Đình Cánh

HÌnh Ảnh: Photo Hùng. Quay Phim: Mạnh Quyết – Thanh Tâm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh buổi viếng mộ sáng 19/07/2017

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 5983
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  888
 Hôm qua:  2296
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12481928

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn