Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Thường Niên Năm Chẵn.(14/01/2014)

Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Thường Niên Năm Chẵn. 15/01/2014

Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Thường Niên năm chẵn (15/01/2014)

 

 

(Mc:1, 29-39)

Vừa ra khỏi hội đường Ca-phác-na-um, Đức Giê-su đi đến nhà hai ông Si-môn và An-rê. Có ông Gia-cô-bê và ông Gio-an cùng đi theo. Lúc đó, bà mẹ vợ ông Si-môn đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Lập tức họ nói cho Người biết tình trạng của bà. Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài.

Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho Người. Cả thành xúm lại trước cửa. Đức Giê-su chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều quỷ, nhưng không cho quỷ nói, vì chúng biết Người là ai.

Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và c62u nguyện ở đó. Ông Si-môn và các bạn kéo nhau đi tìm. Khi gặp Người, các ông thưa: “Mọi người đang tìm Thầy đấy !” Người bảo các ông: “Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng xã chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó.” Rồi Người đi khắp miền Ga-li-lê, rao giảng trong các hội đường của họ, và trừ quỷ.

 

Suy Niệm

(Gia đình sống Lời Chúa hằng ngày trang 140)

Thánh sử Marcô kể lại một ngày sống của Chúa Giê-su, một ngày tràn ngập công việc phục vụ con người: rao giảng Tin Mừng, chữa lành các bệnh nhân. Điều đặc biệ là dù cuộc sống bận rộn như thế, Chúa Giê-su vẫn dành thời giờ tĩnh lặng để cầu nguyện với Chúa Cha. Nhiều người công giáo viẹn cớ bận rộn công việc để bỏ dần những giây phút cầu nguyện, những việc đạo đức, cuối cùng bỏ luôn cả Thánh Lễ Chúa Nhật, và đời sống ngày càng xa Chúa hơn. Bản thân tôi có dành thời giờ hằng ngày cho việc cầu nguyện không? Hãy cố gằng duy trì giờ kinh chung trong gia đình, để gia đình luôn sống trong đường lối Chúa.

 

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, này chúng con đang ở bên Chúa. Xin Chúa chúc lành cho từng người và cho cả gia đình chúng con.


Trở lại      In      Số lần xem: 2024
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  80
 Hôm qua:  2961
 Tuần trước:  21495
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12503280

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn