Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Thường Niên Năm Chẵn.(16/01/2014)

Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Thường Niên Năm Chẵn.

Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Thường Niên năm chẵn (16/01/2014)

 

 

(Mc:1, 40-45)

Có người bị phong hủi đến gặp Người, anh ta quỳ xuống van xin rằng: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch.” Người chạnh lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: “Tôi muốn, anh sạch đi !” Lập tức chứng phong hủi biến khỏi anh, và anh được sạch. Nhưng Người nghiêm giọng đuổi anh đi ngay, và bảo anh: “Coi chừng, đừng nói gì với ai cả, nhưng hãy đi trình diện tư tế, và vì anh đã được lành sạch, thì hãy dâng những gì ông Mô-sê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết.” Nhưng vừa ra khỏi đó, anh đã bắt đầu rao truyền và tung tin ấy khắp nơi, đến nỗi Người không thể công khai vào thành nào được, mà phải ở lại những nơi hoang vắng ngoài thành. Và dân chúng từ khắp nơi kéo đến với Người.

 

Suy Niệm

(Gia đình sống Lời Chúa hằng ngày trang 141)

 

Theo luật cựu ước, người phong cùi không được sống chung với mọi người trong làng, không được tham dự các nghi thức tế tự. Họ phải sống ở ngoài làng, đi đến đâu thì phải la lên “cùi đây” để người ta biết mà tránh. Người phong cùi không chỉ đau khổ về thể lý mà cả về tâm lý và xã hội. Chính vì thế, sau khi chữa lành cho người bệnh, Chúa Giê-su bảo anh đi trình diện với tư tế để được nhìn nhận và được hòa nhập đời sống chung. Trong đời sống chung ở gia đình cũng như giáo xứ, nếu vì kiêu căng ích kỷ mà chúng ta loại trừ nhau, thì chúng đã biến người khác thành kẻ phong cùi ! Chắc chắn đó không phải là điều Chúa muốn.

 

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa, xin Chúa biến đổi chúng con nên những khí cụ bình an của Chúa, để chúng con nối kết yêu thương, hiệp nhất trong gia đình cũng như trong giáo xứ, để Tin Mừng yêu thương của Chúa được gieo vãi khắp nơi.


Trở lại      In      Số lần xem: 2105
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  790
 Hôm qua:  2296
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12481830

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn