Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Thường Niên Năm Chẵn

Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Thường Niên Năm Chẵn.

Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Thường Niên năm chẵn (13/01/2014)

 

(Mc:1, 14-20)

Sau khi ông Gio-an bị nộp, Đức Giê-su đến miền Ga-li-lê rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa. Người nói: “Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.”

Người đang đi dọc theo biển hồ ga-li-lê, thì thấy ông Si-môn với người anh là ông An-rê, đang quăng lưới xuống biển, vì họ làm nghề đánh cá. Người bảo họ: “Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá.” Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người.

Đi xa hơn một chút, Người thấy ông Gia-cô-bê, con ông Dê-bê-đê, và người em là ông Gio-an. Hai ông này đang vá lưới ở trong thuyền. Người liền gọi các ông. Và các ông bỏ cha mình là ông Dê-bê-đê ở lại trên thuyền với những người làm công, mà đi theo Người.

Suy niệm

(Gia đình sống Lời Chúa hàng ngày trang 138)

Theo chương trình cứu độ của Thiên Chúa, khi thời giờ đã đến, Chúa Cha sai Chúa Giê-su đến thế gian để khai mạc Nước Thiên Chúa. Chúa Giê-su công bố hai đặc điểm để có thể vào Nước Thiên Chúa: ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng Chúa Giê-su loan báo. Các Tông Đồ là những người đầu tiên đáp lại lời mời gọi của Chúa Giê-su. Các ông từ bỏ mọi sự và đi theo Chúa. Ngày nay Chúa cũng mời gọi chúng ta như thế: Hãy từ bỏ những gì là tội lỗi và đi theo Chúa trên con đường Phúc Âm.

Lời nguyện

Lạy Chúa Giê-su, khi chịu Phép Rửa Tội, gia đình chúng con đã thuộc về Chúa, xin đừng để tiện nghi vật chất và những sự thế gian cản trở chúng con trên con đường theo Chúa.


Trở lại      In      Số lần xem: 1937
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  406
 Hôm qua:  2507
 Tuần trước:  20555
 Tháng trước:  108657
 Tất cả:  12324713

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn