Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Thường Niên Năm Chẵn.(18/01/2014)

Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Thường Niên Năm Chẵn.

Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Thường Niên năm chẵn (18/01/2014)

Bắt đầu tuần lễ cầu cho các Kitô hữu hợp nhất

(Mc:2,13-17)

 

Đức Giê-su lại đi ra bờ biển hồ. Toàn thể dân chúng đến với Người, và Người dạy dỗ họ. Đi ngang qua trạm thu thuế, Người thấy ông Lê-vi là con ông An-phê, đang ngồi ở đó. Người bảo ông: “Anh hãy theo tôi !” Ông đứng dậy đi theo Người.

 

Người đến dùng bữa tại nhà ông. Nhiều người thu thuế và người tội lỗi cùng ăn với Đức Giê-su và các môn đệ: con số họ đông và họ đi theo Người. Những  kinh sư thuộc nhóm Pha-ri-sêu thấy Người ăn uống với những kẻ tội lỗi và người thu thuế, thì nói với các môn đệ Người: “Sao ! Ông ấy ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi !” Nghe thấy thế, Đức Giê-su nói với họ: “Người khỏe mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi.”

 

Suy Niệm

(Gia đình sống Lời Chúa hằng ngày trang 143)

 

Những người thu thuế và gái điếm bị coi là những kẻ tội lỗi công khai và bị mọi người khinh ghét. Vậy mà Chúa Giê-su lại ngồi đồng bàn với họ. Thiên Chúa chí thánh làm sao lại đồng bàn với quân tội lỗi như thế? Các luật sĩ và biệt phái khó chịu là phải. Thế nhưng họ quên mất rằng Thiên Chúa chí thánh cũng là Thiên Chúa giàu lòng thương xót. Ai trong chúng ta không cần đến lòng Chúa thương xót? Những ai kiêu căng tự mãn, cho mình là người đạo đức và không cần được Chúa tha thứ, kẻ ấy đã tự kết án chính mình. Phúc cho ai có lòng khiêm tốn vì sẽ nhận được tình Chúa xót thương.

 

Cầu nguyện

Lạy Chúa, xin dạy gia đình chúng con sống tình thương yêu, xin biến đổi chúng con nên những con người có lòng thương xót, cảm thông với người khác, để chúng con xứng đáng được Chúa xót thương.


Trở lại      In      Số lần xem: 2091
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  51
 Hôm qua:  2961
 Tuần trước:  21495
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12503251

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn