Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Thường Niên Năm Chẵn.(21/01/2014)

Lời Chúa thứ ba tuần II thường niên năm chẵn. (21/01/2014)

 

Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Thường Niên năm chẵn (21/01/2014)

Thánh Anê, trinh nữ, tử đạo.

(Mc:2,23-28)

 

 

Vào ngày sa-bát, Đức Giê-su đi băng qua một cánh đống lúa. Dọc đường, các môn đệ bắt đầu bứt lúa. Người Pha-ri-sêu lièn nói với Đức Giê-su: “Ông coi, ngày sa-bát mà họ làm gì kia? Điều ấy đâu được phép !” Người đáp: Các ông chưa bao giờ đọc trong Sách sao? Ông Đa-vít đã làm gì, khi ông và thuộc hạ bị thiếu thốn và đói bụng? Dưới thời thượng tế A-bi-a-tha, ông vào nhà Thiên Chúa ăn bánh tiến, rồi còn cho cả thuộc hạ ăn nữa. Thứ bánh này không ai được phép ăn ngoại trừ tư tế.”

 

Người nói tiếp: “Ngày sa-bát được tạo nên cho con người, chứ không phải con người cho ngày sa-bát. Bởi đó, Con Người làm chủ luôn cả ngày sa-bát.”

 

Suy Niệm.

(Gia đình sống Lời Chúa hằng ngày trang 145)

 

Luật Chúa trong sách Xuất Hành cấm không được gặt hái trong ngày sa-bát (34,21). Mục đích là để các điền chủ đừng quá tham lam, đồng thời bảo vệ cho người lao động có thời gian nghỉ ngơi. Như thế Luật là để bảo vệ con người. Các môn đệ của Chúa Giê-su không gặt lúa trong ngày sa-bát, hõ chỉ bứt lúa ăn cho đỡ đói, nhưng người Biệt Phái lại nhân danh lề luật để lên án Chúa Giê-su và các môn đệ của Người. Họ chỉ nhìn vào mặt chữ của lề luật mà không quan tâm đến ý nghĩa bên trong. Đây chính là điều Chúa Giê-su phê phán những người Biệt Phái. Có nhiều lề luật trong đời sống đức tin nhưng luật tối thượng là luật yêu thương. Việc giữ luật phải phát xuất từ lòng yêu mến Chúa và tha nhân; nếu không, có khi chúng ta giữ luật đầy đủ nhưng lại phản bội ý nghĩa của lề luật.

 

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã dạy chúng con yêu thương nhau như Chúa yêu thương chúng con. Xin cho gia đình chúng con biết làm mọi sự cho nhau với lòng yêu mến.

 


Trở lại      In      Số lần xem: 2163
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  781
 Hôm qua:  2296
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12481821

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn