Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo VN-Bổn Mạng Giáo Khu 4

Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam - Bổn Mạng Giáo Khu 4

Mừng Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam - Bổn Mạng Giáo Khu 4.

 

 

Vào lúc 18 giờ 00 ngày 17/11/2013, Chúa Nhật 33 thường niên, tại nhà thờ Tân Thái Sơn, đã diễn ra Thánh Lễ Đồng tế Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Bổn Mạng Giáo Hội Việt Nam và cũng là bổn mạng của Giáo Khu 4 thuộc Giáo xứ Tân Thái Sơn Do Cha Chánh xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy chủ tế.


Cùng đồng tế với Ngài là Cha phụ tá Giu-se Nguyễn Hoàng Thanh và Cha Giáo ĐCV Phê-rô Lê Văn Chính.


Cùng hiệp thông tham dự Thánh Lễ gồm có quý chức, đại diện các gia đình cầu nguyện trong Giáo xứ và các gia đình thuộc giáo Khu 4.


Mở đầu thánh Lễ, Cha chủ tế mời gọi toàn thể cộng đoàn cùng nhìn lên gương sáng của Các Thánh Tử Đạo,noi gương các Thánh sống chứng nhân trong đời sống đức tin hiện tại, đồng thời Ngài cũng mời gọi cộng đoàn cùng chúc mừng Bổn Mạng Giáo Khu 4 bằng một tràng pháo tay nồng nhiệt.


Trong bài chia sẻ tin mừng, Cha Giáo Phê-rô Lê Văn Chính đã gợi lại những hy sinh gian khổ của Các Bậc Tổ Tiên, đã anh dũng hiến dâng mạng sống mình để làm chứng cho Chúa, vì thế mà ngày nay được Giáo Hội tuyên phong lên bậc Hiển Thánh, là gương sáng về chứng nhân Đức Tin cho chúng ta là những con cháu noi theo.


Thánh Lễ được tiếp tục với phần Lời nguyện và dâng lễ vật do các thành viên trong Giáo Khu 4 phụ trách. toàn thể cộng đoàn tham dự Thánh lễ trong bầu khí trang nghiêm và sốt mến.


Trước khi nhận Phép lành cuối lễ, ông Trưởng BĐH Giáo Khu đã dâng lời Cảm ơn Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn, đã hiệp dâng và tham dự Thánh Lễ Kính các Thánh Tử Đạo và cầu nguyện cho Giáo Khu.


Bài Thánh Ca:" Các Thánh Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam : Cầu cho chúng con...." được vang lên qua sự thể hiện của Ca Đoàn Thánh Gia, đã kết thúc Thánh lễ, trong bầu khí rộn ràng tươi vui và tin tưởng vào lời chuyển cầu của Các Thánh Tử Đạo.


Niềm vui của các gia đình trong Giáo Khu 4 được nhân lên khi cùng nhau chia sẻ bữa ăn huynh đệ, cùng với sự hiện diện của Quý Cha, Quý Sr, và Quý khách tại hội trường B của Giáo xứ.

Trước Thánh Lễ, được sự chấp thuận của Cha Chánh xứ, Ban Điều Hành Giáo Khu 4 cũng đã tổ chức cuộc rước kiệu tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam chung quanh khuân viên Nhà thờ. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, tuy nhiên, mọi sự đã được Thiên Chúa an bài, và cuộc rước vẫn được diễn ra theo chương trình đã định.

Xin Tạ Ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội Việt Nam Những Vị Thánh Anh Hùng.
Xin Dâng lời tôn kính Các Thánh anh hùng Tử Đạo Việt Nam.
Xin Chúc Mừng Bổn Mạng Giáo Khu 4.

(Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh)


(Một số hình ảnh trong Thánh Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại nhà thờ TTS)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4434
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  509
 Hôm qua:  5434
 Tuần trước:  25348
 Tháng trước:  91724
 Tất cả:  12147825

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn