Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Thánh Lễ Bế Giảng Giáo Lý Hôn Nhân Khóa XX/2014

Thánh Lễ Bế Giảng Giáo Lý Hôn Nhân Khóa XX/2014

Thánh Lễ Bế Giảng Giáo Lý Hôn Nhân Khóa XX/2014

 

 

“Các Bạn thân mến, sau một tháng rưỡi chúng ta họp nhau nơi đây để học hỏi và tìm hiểu về Giáo Lý Hôn Nhân, chuẩn bị hành trang cần thiết cho cuộc sống Hôn Nhân Gia Đình của chúng ta. Hôm nay là ngày kết thúc khóa học Giáo Lý Hôn Nhân Khóa XX của Giáo xứ Tân Thái Sơn. Thánh Nữ Tê-rê-sa Hài Đồng đã nói cho chúng ta biết “Tất Cả Là Hồng Ân”. Quả Thực, Chúa đã ban cho các bạn những hồng ân cần thiết, giúp các bạn theo đuổi khóa học này. Chắc chắn rằng, trong thời gian theo đuổi trọn vẹn khóa học này, các bạn đã phải hy sinh rất nhiều những sở thích riêng của cá nhân mình, kể cả phải sắp xếp những công việc liên quan đến mưu sinh hằng ngày, ép mình vào những giờ học để thu thập vào trong người những kiến thức cần thiết và bổ ích về cuộc sống hôn nhân gia đình sau này. Điều chắc chắn rằng, nếu các bạn tận dụng được những kiến thức trong khóa học, sau này cuộc sống hôn nhân của các bạn sẽ được vững vàng và sẽ đạt được hạnh phúc trong hôn nhân.”

 

Đó là lời phát biểu đầu lễ của cha chánh xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy trong Thánh Lễ Bế Giảng Giáo Lý Hôn Nhân khóa XX/2014 tại Giáo xứ Tân Thái Sơn được diễn ra vào lúc 19 giờ 30 tối thứ tư 30/07/2014 tại hội trường lầu III nhà xứ Tân Thái Sơn do chính ngài chủ sự.

 

Cùng hiện diên tham dự trong thánh lễ còn có Thầy Phó tế, Quý Thầy giúp xứ, Quý Thầy trong ban giảng dạy, Quý Chức đại diện HĐMV giáo xứ cùng 120 học viên của khóa học.

 

Sau bài công bố Tin Mừng (Mt:13,44-46) của Thầy Phó tế, trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ Phê-rô đã chia sẻ và dẫn chứng hình ảnh thực tế trong sự phát triển toàn diện cơ sở hạ tầng theo quy hoạch của thành phố cũng như thôn quê, ngài hướng lòng mọi người nhìn ra được sự vui mừng và phấn khởi của những gia đình tìm được những mảnh đất trước đây không có giá trị, nhưng nay do được quy hoạch mà giá trị nâng lên gấp bội, để kiến tạo nhà cửa và tạo sự thuận lợi trong cuộc sống phù hợp với đà phát triển của xã hội. Từ những hình ảnh cụ thể, cha chủ sự đã hướng mọi người về bài Tin Mừng qua dụ ngôn về Nước Trời. “Nước Trời giống như chuyện kho báu  chôn giâu trong ruộng, người kia tìm được thì chôn giấu lại rồi vui mừng bán tất cả những gì mình có mà mua thửa ruộng ấy” (Mt:13,44). Cha chủ tế đã dùng chính hình ảnh cụ thể về việc kiên trì theo đuổi khóa học của các học viên để minh họa và dẫn chứng cho bài Tin Mừng, ngài quảng diễn thêm: với việc tìm được người yêu trong cuộc sống lứa đôi, các bạn đã cố gắng tìm mọi cách để chiếm giữ được người yêu của mình, và đỉnh điểm là các bạn đã theo học và tìm hiểu về Giáo Lý Hôn nhân, để chuẩn bị tiến tới hôn nhân cùng với người yêu của mình. Cuối cùng ngài kết luận: “ Trong quá trình học hỏi và thu thập được những kiến thức qua các buổi học của khóa Giáo lý hôn nhân này của các bạn, qua sự giảng dạy và hướng dẫn của các Giảng Viên cũng như các chuyên viên tâm sinh lý trong cuộc sống hôn nhân và gia đình, các bạn đã nắm giữ được hành trang cần thiết cho cuộc sống tương lai của các bạn sau này.”

 

Sau bài chia sẻ Tin Mừng, thánh lễ được tiếp tục với sự tham dự nghiêm trang và sốt mến của tất cả mọi người.

 

Cuối thánh lễ, đại diện các Học Viên tham dự Khóa học đã có lời cảm ơn Cha Chánh xứ, cha phụ tá, quý Thầy trong ban giảng dạy, Quý Chức HĐMV Giáo xứ, đã tạo điều kiện và giúp đỡ để các học viên hoàn thành khóa học tốt đẹp.

 

Được biết, ngay sau thánh lễ, Ban tổ chức cũng đã lần lượt phát bằng chứng nhận hoàn thành khóa học cho tất cả các học viên, niềm vui được thể hiện rõ trên từng nét mặt của Học viên khi nhận được tấm bằng chứng nhận này.

 

Tin Bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4324
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  19
 Hôm nay:  168
 Hôm qua:  2507
 Tuần trước:  20555
 Tháng trước:  108657
 Tất cả:  12324475

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn