Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Tạ Ơn Mở Tay Tân Linh Mục Vinh-sơn Vũ Đức Toàn

Lễ Tạ Ơn Mở Tay Tân Linh Mục Vinh-sơn Vũ Đức Toàn

Lễ Tạ Ơn Mở Tay Tân Linh Mục Vinh-sơn Vũ Đức Toàn

 

Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ bảy 06/06/2015, tại nhà thờ Giáo xứ Hoàng Mai Hạt Xóm Mới, đã diễn ra thánh lễ tạ ơn mở tay Tân Linh Mục Vinh-sơn Vũ Đức Toàn do chính ngài chủ tế.

 

Cùng đồng tế trong thánh lễ còn có Tân Linh Mục Micae Đỗ Minh Khang-đồng môn, cha Vinh-sơn Vũ Đức Liêm-chính xứ Hoàng Mai, cha Giuse Nguyễn Văn Chủ-linh mục Nghĩa phụ, Hạt Trưởng Hạt Gò Vấp, cha Đaminh Vũ Kim Khanh, phó tổng phụ trách Tu Đoàn Tông Đồ Giáo Sĩ Nhà Chúa, Quý cha Bề Trên, Cha Hạt Trưởng Hạt Xóm Mới, cha chính xứ và phó xứ Tân Thái Sơn, Quý Cha trong gia đình Linh Tông, Quý Cha thân quen trong và ngoài giáo Hạt Xóm Mới và thầy phó tế Phê-rô Vũ Quốc Dũng.

 

Cùng hiện diện tham dự thánh lễ còn có Ông Bà Cố và gia đình của Tân Chức, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý ông bà Cố thân quen, Quý Thân Nhân, Ân Nhân, Quý chức HĐMV Giáo xứ Hoàng Mai và Giáo xứ Tân Thái Sơn, Quý Khách và đông đảo giáo dân trong Giáo xứ Hoàng Mai.

 

Đúng 9 giờ 30, trong bầu khí linh thiêng của bài ca nhập lễ “Từ Ngàn xưa Cha đã yêu con….”, toàn thể Cộng Đoàn được mời gọi hướng về tiền sảnh nhà thờ, hiệp thông cùng đoàn rước Quý Cha đồng tế và Tân Linh mục từ nhà xứ tiến ra Nhà Thờ.

 

Trước khi bước vào thánh lễ, cha Vinh-sơn chính xứ Hoàng Mai đã giới thiệu Tân Chức cùng Quý Cha đồng tế và Cộng Đoàn, theo đó, ngài phát biểu: “Tân Linh Mục Vinh Sơn Vũ Đức Toàn là một người con ưu tú của Giáo xứ, trong gia đình, ngài là một người con rất hiếu thảo, ngài đã được Chúa gọi và chọn trong thiên chức linh mục, hôm nay ngài về dâng thánh lễ tạ ơn, trong thánh lễ này, Cộng Đoàn cùng tạ ơn Chúa với Tân Linh Mục và cầu xin Chúa ban cho ngài được trung thành trong sứ vụ mới.”

 

Mở đầu thánh lễ, Tân Linh Mục phát biểu: “Thánh chức linh mục mà con vừa lãnh nhận 30 tháng 5 vừa qua là Hồng Ân Thiên Chúa ban. Trong đó có sự góp phần của Quý Cha và toàn thể Cộng Đoàn. Vì thế chúng ta cùng dâng thánh lễ này đễ tạ ơn Thiên Chúa, và xin dâng những đóng góp ấy để kết hiệp với Hy Lễ của Chúa Ki-tô trên Bàn Thờ. Xin Chúa ban bình an cho mỗi người chúng ta, xin hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Quý Cha đã phục vụ tại Giáo xứ Hoàng Mai, linh hồn các tín hữu trong Giáo Xứ Hoàng Mai đã qua đời, linh hồn những người trong dòng họ đã qua đời. Xin cầu bình an cho mọi thành phần trong Giáo xứ Hoàng Mai.”

 

Sau khi  Thầy Phó tế Phê-rô công bố bài Tin Mừng (Ga 15, 9-17), cha Đaminh Vũ Kim Khanh đã chia sẻ bài giảng của mình cùng Cộng Đoàn. Mở đầu Bài Giảng, Cha Đaminh đã dùng bài hát Sao Người Gọi Con để dẫn vào chi tiết những điều ngài muốn diễn tả trong bài Giảng. Ngài dành ít phút để khái quát lại hành trình tìm hiểu ơn gọi và thân thế của Tân Linh Mục Vũ Đức Toàn, sau đó, ngài chia sẻ cùng cộng Đoàn về việc Thiên Chúa an bài, trong những hoàn cảnh riêng biệt vì nhu cầu của Dân Ngài, Ngài đã gọi và chọn con người cộng tác với Ngài qua từng biến cố và nhu cầu của Dân Chúa. Theo đó, ngài chia sẻ: “ Gọi” và “Chọn” là do tình yêu thương của Thiên Chúa. Thiên Chúa Chọn một người làm linh mục không phải do tài năng hay đức độ của con người, nhưng là do lòng thương xót của Người đối với chúng ta. Để quảng diễn thêm về ý nghĩa của việc Chúa chọn, cha Đaminh đã gợi lại cho cộng Đoàn sự cảm nghiệm của Thánh Tê-rê-sa: “Chúa không kêu gọi người xứng đáng, nhưng kêu gọi người mà Ngài yêu thích.” Tiếp đến, cha Đaminh hướng lòng Cộng Đoàn qua những dòng lịch sử: “Trong Cựu Ước, khi chọn người làm Tổ Phụ các dân tộc, Thiên Chúa chọn Abraham: Một người già cả mà chưa có được một người con để nối dõi. Khi chọn người để đưa dân Israel ra khỏi Ai-cập, Chúa chọn ông Mai-sen: Một con người tầm thường so với vua Pha-ra-on. Trong Tân Ước, khi chọn người đứng đầu Giáo Hội, Chúa chọn ông Phê-rô: Một người chài lưới yếu đuối, thậm chí còn chối Chúa đến ba lần. Khi chọn người loan báo Tin Mừng cho dân ngoại, Chúa chọn ông Phao-lô: người từng ra tay bắt bớ, giết hại những người tin theo Chúa….. Điều đó cho chúng ta thấy tình thương và ân sủng của Thiên Chúa đối với những người Chúa thương, Chúa chọn, và ban ơn thánh hóa như trường hợp Chúa chọn Tiên Tri I-sai-a. Hôm nay, Chúa chọn Tân Linh Mục Vinh-sơn Vũ Đức Toàn, một con người yếu đuối xuất thân từ trong một gia đình đơn sơ nghèo khó. Chúa chọn gọi linh mục để linh mục sống trọn vẹn tình yêu của Thiên Chúa như Thánh Tê-rê-sa đã nói: ‘để yêu Chúa và được yêu Chúa nhiều hơn’. Để kết thúc bài chia sẻ, với cương vị là chú của Tân Linh Mục Vinh-sơn, cha Đaminh đã cầu chúc cho Tân Linh Mục được nhiều niêm vui trong Hồng Ân của Chúa thương ban, qua đó ngài nhắn nhủ: “Hồng Ân cháu lãnh nhận vô điều kiện thì hãy cho đi vô điều kiện, hãy trở thành những mục tử vì đàn chiên, phục vụ vì đàn chiên, hy sinh cho đàn chiên để đàn chiên được sống dồi dào. Cầu chúc cháu được hạnh phúc trong đời sống linh mục, và trổ sinh hoa trái trong việc phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.”

 

Thánh lễ được tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật. Toàn thể Cộng Đoàn tham dự thánh lễ trong bầu khí hân hoan và đầy lòng nghiêm trang sốt mến.

 

Cuối lễ, sau khi Cộng Đoàn đọc kinh cầu cho Tân linh mục, ông chủ tịch HĐMV Giáo xứ Hoàng Mai đã thay mặt Cộng Đoàn Giáo xứ đọc diễn văn chúc mừng Tân Linh Mục, đồng thời cảm ơn Quý Cha đồng tế và Quý Khách. Đồng thời cha chính xứ Hoàng Mai cũng trao vòng hoa chúc mừng Tân Linh Mục và rao những bó hoa chúc mừng Ông Bà Cố của Tân Linh Mục. Đáp lại, Tân Linh Mục Vũ Đức Toàn cũng có bài diễn văn cảm tạ mọi thành phần trong Cộng Đoàn Giáo xứ cũng như mọi người thân trong gia đình.

 

Kế đến, cha Giuse Nguyễn Văn Chủ đọc sắc lệnh của Tòa Thánh về việc Ban phép lành Toàn Xá dành cho Tân Linh Mục.

 

Sau lời nguyện theo nghi thức sách lễ Rô-ma, Tân Linh Mục đã Ban Phép Lành Toàn Xá kết thúc thánh lễ trong niềm vui hân hoan của tất cả mọi người.

 

Sau Thánh lễ, Quý Cha cùng chụp hình lưu niệm với Tân Linh mục, đồng thời cùng với Quý Khách tham dự bữa tiệc chia vui với Tân Linh Mục tại sân nhà thờ, trong sân nhà xứ Giáo xứ Hoàng Mai.

 

Được biết Tân Linh mục Vinh-sơn Vũ Đức toàn từ khi khi được phong chức Phó tế đã giúp mục vụ tại giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Xin chúc mừng Tân Linh Mục Vinh-sơn Vũ Đức Toàn, Chúc mừng ông Bà Cố và gia quyến, Chúc Mừng Cha chính xứ và Cộng Đoàn Giáo xứ Hoàng Mai, Chúc Mừng cha cố Giuse Nguyễn Văn Chủ và gia đình linh tông, Xin Chúa ban xuống trên Quý Vị nhiều Hồng Ân, nhiều sức khỏe và luôn bình an.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 7718
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  27
 Hôm nay:  755
 Hôm qua:  3812
 Tuần trước:  27191
 Tháng trước:  109302
 Tất cả:  11885410

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn