Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Giỗ 49 ngày cha cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng

Lễ Giỗ 49 ngày cha cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng

Lễ Giỗ 49 ngày cha cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng

 

 

Vào lúc 17g30 ngày 9/9/2014, tại nhà thờ Giáo xứ Tân Thái Sơn đã diện ra thánh lễ đồng tế tạ ơn và cầu nguyện cho cha Cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng nhân dịp Giỗ 49 ngày do Đức Cha  Mi-ca-e Hoàng Đức Oanh- Giám mục Giáo phận Komtum chủ tế.

 

Cùng đồng tế với ngài còn có cha chánh xứ  và cha phụ tá giáo xứ Tân Thái Sơn, cha hạt trưởng Phanxicô Ass Lê Quang Đăng, Cha cựu hạt trưởng Gioan B. Đoàn Vĩnh Phúc, Quí cha Giáo sư, Quí cha thân thuộc trong giáo hạt và Quý cha Nghĩa Tử của cha cố Giuse Maria.

 

Cùng hiện diên tham dự thánh lễ còn có Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Chức HĐMV các giáo xứ: Tân Thái Sơn, Tân Phước, Văn Côi, Thới Thạnh (Vĩnh Long) Quý Ân nhân, thân nhân trong gia đình linh tông và huyết tộc, Quý Khách thân quen cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Trước khi bước vào thành lễ, Cha chánh xứ Tân Thái Sơn-cũng là trưởng tử của cha cố Giuse Maria đã có lời chào mừng Đức Cha, Quý Cha đồng tế và quý khách, đã thương đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cha Cố Giuse Maria.

 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức Cha Mi-ca-e đã diễn giải cho cộng đoàn về những phương cách để sống đức tin theo ý nghĩa của “Tám Mối Phúc” trong Tin Mừng. Sau đó ngài cũng nhắc nhớ một chút về cha Cố Giuse Maria trong lúc sinh thời, đã quảng đại đóng góp cho giáo phận Kontum trong công trình xây dựng Nhà Thờ Telong-Đăk tô. Đó cũng là lý do có sự hiện diện của ngài trong ngày Giỗ cha cố hôm nay. Để diễn giải về tinh thần đạo hiếu, ăn quả nhớ kẻ trồng cây theo tinh thần Phúc Âm của Giáo Hội, bằng câu chuyện cụ thể diễn ra trong khi thi hành mục vụ tại giáo phận Kontum, Đức Cha đã phác họa lại câu chuyện về việc thờ kính ông bà cha mẹ trong Đạo Công Giáo, nhất là khi các ngài đã khuất. Để kết thúc bài chia sẻ, Đức Cha kết luận: “đối với Đạo Công Giáo, việc kính nhớ và cầu nguyện cho ông bà cha mẹ được thực hiện từng giờ từng phút qua việc cử hành phụng vụ trong mầu nhiệm hiệp thông của toàn thể Giáo Hội.”

 

Với phần dâng lời nguyện tín hữu, thánh lễ được tiếp diễn trong bầu khí nghiêm trang và sốt mến của toàn thể cộng đoàn.

 

Trước khi Đức Cha ban phép lành cuối lễ, một lần nữa cha chánh xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ Tân Thái Sơn, gia đình linh tông và huyết tộc dâng lời cảm ơn Đức Cha, Quý cha đồng tế, Quý Tu sĩ nam nữ và quý khách, đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Giuse Maria.

 

Thánh lễ được kết thúc với bài ca dâng kính Đức Mẹ và cầu nguyện cho các linh hồn.

 

Sau thánh lễ, Quý cha đồng tế, Quý Tu sĩ, Quý Chức và Quý Khách cùng tham dự bữa cơm thân với với Đức Cha tại Hoa Viên của Giáo xứ.   

 

Nguyện xin Thiên Chúa mở rộng lòng nhân từ,đón nhận linh hồn cha Cố Giuse Maria vào Nước Hằng Sống muôn đời.

 

Tin bài: Giuse Trần Đình Cánh

Hình ảnh: Ban truyền thông Tân Sơn Nhì. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một vài hình ảnh Nhà thờ TeaLong - ĐăK-Tô - Gp KonTum ngày khánh thành.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4513
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  329
 Hôm qua:  2507
 Tuần trước:  20555
 Tháng trước:  108657
 Tất cả:  12324636

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn