Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

HĐMV Giáo Xứ Tân Thái Sơn Mừng Bổn Mạng

HĐMV Giáo Xứ Tân Thái Sơn Mừng Bổn Mạng

HĐMV Giáo Xứ Tân Thái Sơn Mừng Bổn Mạng

 

 

 

Hiệp cùng toàn thể Giáo Hội trong ngày mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống, vào lúc 18 giờ 00 chiều Chúa Nhật 08/06/2014, tại nhà thờ Tân Thái Sơn đã diễn ra thánh lễ tạ ơn Kính Chúa Thánh Thần hiện Xuống cũng là bổn mạng của HĐMV Giáo xứ Tân Thái Sơn, thánh lễ do cha chánh xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy chủ tế, cùng đồng tế là cha phụ tá Giuse Nguyễn Hoàng Thanh.

 

Hiện diện tham dự thánh lễ gồm có quý Thầy giúp xứ, toàn thể Quý Chức trong HĐMV giáo xứ, cùng hơn 1000 giáo dân trong giáo xứ.

 

Lời ca chất chứa niềm vui hân hoan của Ca Đoàn Thánh Gia qua bài ca nhập lễ “Thánh Thần Hãy Đến” hòa từng nhịp bước của đoàn rước Quý Cha từ tiền sảnh tiến lên cung thánh. Mở đầu thánh lễ, cha chánh xứ mời gọi toàn thể cộng đoàn cùng nổ tràng vỗ tay chúc mừng Quý Chức trong HĐMV Giáo xứ nhân ngày lễ Mừng Bổn Mạng.

 

Bước vào thánh lễ, cha chủ tế phát biểu: “Lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống hôm nay kết thúc mùa Phục Sinh, chúng ta nhìn lại những bước mà Phụng Vụ của Giáo Hội đã dẫn dắt chúng ta đi qua: Đức Giê-su đã nhập thể và sống như loài người, Người đi khắp nơi rao giảng Tin Mừng, chịu khổ nạn và chịu chết, và đã Phục Sinh vinh hiển và đã lên Trời. Hôm nay, Người sai Thánh Thần đến để thánh hóa loài người. Như thế, Chúa Thánh Thần là Đấng hoàn tất công trình cứu độ của Thiên Chúa. Dâng thánh lễ hôm nay, chúng ta nguyện xin Chúa tuôn đổ đầy tràn Thánh Thần xuống trên mỗi người chúng ta, nhất là trên các vị trong HĐMV Giáo xứ, để tất cả chúng ta hoàn thành sứ mạng cứu độ của bản thân và mọi người chung quanh.”

 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha phụ tá Giuse đã dẫn giải cho cộng đoàn về những hoạt động của Chúa Thánh Thần trong Giáo Hội, ngay từ buổi sơ khai cho đến hiện tại, ngài hướng lòng cộng đoàn xác quyết, Chúa Thánh Thần chính là Ngôi Ba Thiên Chúa, Ngài vẫn đang hằng ngày hiện diện và hoạt động trong Giáo Hội cũng như trong mỗi người mãi mãi.

 

Xin nghe bài tin Mừng và bài giảng trong thánh lễ theo đường link sau:

https://www.youtube.com/watch?v=IAtSguIOGR0

 

Thánh lễ được tiếp tục với phần tuyên xưng Đức Tin, lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật do quý chức trong HĐMV Giáo xứ phụ trách. Mặc dù thời tiết mùa hè oi bức, nhưng toàn thể cộng đoàn đã hy sinh tham dự thánh lễ trong sự nghiêm trang và đầy lòng sốt mến.

 

Cuối thánh lễ, Ông Gioan Baotixita Nguyễn Hoàng Lê, Phó chủ tịch HĐMV đã dâng lời cảm ơn Quý Cha và toàn thể Cộng Đoàn, đã Hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho HĐMV Giáo xứ trong ngày mừng Lễ Bổn Mạng.

 

Kết thúc thánh lễ, Quý Chức và Ca Đoàn cùng chụp hình lưu niệm với hai cha tại cung thánh trong niềm hân hoan vui mừng và phấn khởi.

 

Được biết, nhân dịp mừng Bổn Mạng của HĐMV Giáo xứ, Ca Đoàn Thánh Gia đã khai trương bộ đồng phục mới do một ca viên trong Ca Đoàn trao tặng.

 

Lạy Chúa, xin ban xuống trên mỗi người chúng con Thần Khí của Chúa là Chúa Thánh Thần, để Ngài biến đổi con người mỗi người chúng con, trở thành những khí cụ, can đảm đem Chúa đến cho mọi người chung quanh, xin ban thêm sức mạnh để chúng con can đảm vững bước trên con đường phụng sự Chúa, Phục vụ tha nhân, xứng đáng là những người con của Chúa.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh

 

(Một số hình ảnh trong thánh lễ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 5809
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  368
 Hôm qua:  2507
 Tuần trước:  20555
 Tháng trước:  108657
 Tất cả:  12324675

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn