Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx TTS: Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 07 Năm Cung Hiến Thánh Đường

Gx TTS: Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 07 Năm Cung Hiến Thánh Đường

Gx TTS: Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 07 Năm Cung Hiến Thánh Đường

 

Vào lúc 17 giờ 30 chiều 22/12/2014, tại nhà thờ giáo xứ Tân Thái Sơn đã diễn ra thánh lễ đồng tế tạ ơn Chúa nhân dịp kỷ niệm 07 năm Cung Hiến Thánh Đường do cha chính xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy chủ tế.

 

Cùng đồng tế với ngài còn có cha phó Giuse Nguyễn Hoàng Thanh và cha Giáo ĐCV Phê-rô Lê Văn Chính.

 

Hiện diện tham dự thánh lễ còn có quý thầy giúp xứ, quý Soeur Hội Dòng MTG Tân Việt – Cộng đoàn Tân Thái Sơn, quý Soeur Hội Dòng Chị Em Bác Ái Thouret, quý Chức HĐMV giáo xứ cùng khoàng gần 1000 giáo dân trong giáo xứ.

 

Bài ca nhập lễ với tâm tình hoan ca vui mừng của 120 ca viên Ca Đoàn Tổng hợp Giáo xứ Tân Thái Sơn dẫn bước đoàn rước quý cha đồng tế từ tiền sảnh nhà thờ tiến lên Cung Thánh.

 

Bước vào thánh lễ, cha chính xứ đã gợi lại cho toàn thể cộng đoàn cùng trở về quá khứ 07 năm trước, buổi sáng ngày 22/12/2007, ĐHY TGM Gioan B. Phạm Minh Mẫn đã đến thăm mục vụ, cắt băng khánh thành và chủ sự thánh lễ Cung Hiến ngôi Thánh Đường của giáo xứ, đồng thời ngài mời gọi toàn thể cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa đã thương ban cho giáo xứ biết bao Hồng Ân, đặc biệt ngài mời gọi cộng đoàn biết đề cao tinh thần yêu thương hiệp nhất, sống tinh thần yêu thương hiệp nhất qua những cử hành phụng vụ trong ngôi Thánh Đường đã được Cung Hiến, nơi mà Thiên Chúa luôn hiện diện và chờ mong mọi người đến với Người.

 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, trong bối cảnh giáo xứ kỷ niệm 07 năm Cung Hiến Thánh Đường và 60 năm hình thành và phát triển giáo xứ, cha Giáo sư Phê-rô Lê Văn Chính đã gời lại cho cộng đoàn những tâm tình tri ân đối với các bậc chủ chăn cũng như các bậc Cha Anh trong suốt thời gian 60 năm tại giáo xứ. Bằng những hình ảnh cụ thể qua từng chi tiết, ngài đã tái hiện lại hình ảnh những ngôi Thánh Đường cũ trong giáo xứ, qua từng biến cố thời gian, để hướng lòng cộng đoàn về ngôi Thánh Đường hiện tại với những nét chấm phá của kiến trúc Á-Đông. Ngài khẳng định: Để có được như ngày hôm nay, Công trình Nhà Thờ cũng như những công trình phụ trợ đã được các vị chủ chăn tâm huyết và sự cộng tác trong tình yêu thương đoàn kết của mọi người trong giáo xứ tạo lập mới có được. Để kết thúc bài chia sẻ, Cha Giáo sư Phê-rô đã hướng lòng cộng đoàn đi đến những điều kiện tiên quyết để tu chỉnh bản thân qua đời sống đạo hằng ngày, để mỗi người xứng đáng là Đền Thờ cho Chúa ngự vào.

 

Thánh Lễ được tiếp tục với phần tuyên xưng đức tin và lời nguyện tín hữu. Toàn thể cộng đoàn tham dự đều cảm nhận được niềm vui trào dâng khi tham dự thánh lễ tạ ơn trong bầu khí nghiêm trang và linh thánh.

 

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chính xứ cảm ơn toàn thể cộng đoàn đã hiện diện hiệp dâng thánh lễ, đồng thời ngài cũng mời gọi mọi người tiếp tục tham dự đêm Thánh Ca Cảm Mến Hồng Ân- kỷ niệm 07 năm Cung Hiến Thánh Đường và kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển giáo xứ.

 

“Hồng Ân Chúa Bao la Tuôn Đổ Xuống Chan Hòa….” Lời ca của Ca Đoàn tổng hợp giáo xứ Tân Thái Sơn và toàn thể cộng đoàn hát vang tạ ơn Chúa kết thúc thánh lễ.

 

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gia Thất, xin Chúa thương ban cho những vị chủ chăn, những ân nhân, thân nhân của giáo xứ chúng con: Những vị đã qua đời, xin Chúa thương đón nhận vào vui hưởng Nước Trời. Những người còn sống, xin Chúa thương ban ơn nâng đỡ, để mỗi người trong giáo xứ chúng con biết sống tinh thần hiệp nhất yêu thương để xứng đáng là một cộng đoàn hiệp nhất yêu thương như lòng Chúa mong ước.

 

Tin Bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh

(Một số hình ảnh trong thánh lễ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3395
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  338
 Hôm qua:  2507
 Tuần trước:  20555
 Tháng trước:  108657
 Tất cả:  12324645

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn