Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx TTS: Lễ Tạ Ơn Mừng 02 Tân Linh Mục

Gx TTS: Lễ Tạ Ơn Mừng 02 Tân Linh Mục

Gx TTS: Lễ Tạ Ơn Mừng 02 Tân Linh Mục

 

Vào lúc 17 giờ 30 chiều thứ năm 11/06/2015, tại nhà thờ Tân Thái Sơn đã diễn ra thánh lễ tạ ơn Chúa, mừng hai Tân Linh Mục Vinh-sơn Vũ Đức Toàn và Giuse Phạm Đăng Khải (chịu Chức ngày 30/05/2015 tại Nhà Thờ Chánh Tòa Sài Gòn)

 

Ngoài hai Tân Linh Mục còn có cha chính xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy, cha phó Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, cha Nhạc Sĩ Rô-cô Nguyễn Duy và Thầy Phó tế Phê-rô Vũ Quốc Dũng cùng đồng tế.

 

Cùng hiện diện tham dự thánh lễ còn có Gia đình Ông Bà Cố của hai Tân Chức, Quý Thầy ĐCV, Quý Soeur hai hội Dòng MTG và Bác Ái thoauret, Quý chức HĐMV Giáo xứ, Đại diện các Gia đình Cầu Nguyện, một số khách mời và khoảng 500 em Thiếu Nhi và dông đảo giáo dân trong giáo xứ.

 

Trước khi bước vào thánh lễ, cha chính xứ Phê-rô đã giới thiệu hai Tân Chức cùng cộng đoàn, theo đó, ngài nhắc lại sự hiện diện của hai Tân Chức khi là Thầy đã về giúp Mục Vụ tại giáo xứ, nhất là Cha Vinh-sơn Vũ Đức Toàn đang giúp mục vụ tại giáo xứ trong suốt 01 năm vừa qua.

 

Bước vào thánh lễ, Tân Linh Mục chủ tế Vinh-sơn Vũ Đức Toàn đã mời gọi Cộng Đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ cầu bình an cho Giáo xứ, cầu nguyện cho linh hồn các Cha cựu chính xứ đã qua đời, linh hồn các tín hữu trong giáo xứ đã qua đời.

 

Trong bài giảng, Tân Linh Mục Giuse Phạm Đăng Khải đã chia sẻ cùng Cộng Đoàn về ý nghĩa của bài Tin Mừng nhân ngày lễ kính thánh Ba-na-ba Tông Đồ, theo đó ngài hướng lòng Cộng Đoàn về việc Chúa Sai các Tông Đồ, và sự đáp lại lời mời gọi của Chúa cách triệt để của các Tông Đồ trong sứ vụ ra đi rao giảng Tin Mừng. Bằng những hình ảnh cụ thể từ nơi các Thầy Đại Chủng Viện được Quý Bề Trên gửi về thực tập mục vụ tại các giáo xứ trong giáo phận, cũng như sự hăng say tham dự phụng vụ của các thiếu nhi tại các giáo xứ, Tân Chức đã hướng lòng Cộng Đoàn về hình ảnh những người sống đời dâng hiến, qua đó, ngài mời gọi các bạn trẻ và các em thiếu nhi trong giáo xứ biết quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa để sống cuộc đời dâng hiến. Đối với các bậc phụ huynh ngài mời goị hãy tiếp tục nuôi dưỡng và giáo dục con cái trong gia đình trở thành những người con ngoan hiền đạo đức, qua đó chúng ta hy vọng sẽ có những người con trong những gia đình trong giáo xứ sẽ trở nên những mục tử và những tu sĩ tốt lành trong cánh đồng truyền giáo.

 

Cuối thánh lễ, sau khi cộng đoàn đọc kinh cầu cho Tân linh mục và sau lời nguyện Hiệp Lễ, ông chủ tịch HĐMV giáo xứ đã thay mặt Cộng Đoàn giáo xứ đọc diễn văn chúc mừng Hai Tân Linh Mục, đồng thời cảm ơn Hai Tân Linh Mục, Quý gia đình Ông Bà Cố, Quý Cha khách và Quý Khách đã hiệp dâng thánh lễ cầu bình an cho Giáo xứ trong thánh lễ hôm nay. Sự quý mến và tôn trọng được thể hiện bằng những bó hoa tươi thắm dành cho hai Tân Linh Mục trong những tiếng vỗ tay của Cộng Đoàn.

 

Đáp lại, Tân Linh Mục Vinh-sơn Vũ Đức Toàn cũng ngỏ lời cảm ơn Cha chính xứ Phê-rô, cha phó Giuse, Cha Giáo Rô-cô, Quý Tu sĩ Nam Nữ, Quý Chức HĐMV và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Tân Thái Sơn đã yêu thương nâng đỡ hai tân Chức trong thời gian thi hành mục vụ tại giáo xứ.

 

Sau Thánh lễ, hai Tân Chức và quý cha đồng tế cùng chụp hình lưu niệm, đồng thời chia sẻ niềm vui với Gia đình Quý Ông Bà Cố, Quý Chức HĐMV giáo xứ, quý Soeur hai hội dòng, và đại diện các gia đình đoàn thể trong bữa tiệc ấm cúng tại Hoa Viên của giáo xứ .

 

Tin bài: Giuse Trần Đình Cánh

Hình ảnh: Augustino Nguyễn Bộ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3418
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  953
 Hôm qua:  3812
 Tuần trước:  27191
 Tháng trước:  109302
 Tất cả:  11885608

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn