Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx TTS: Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Mừng Bổn Mạng

Gx TTS: Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Mừng Bổn Mạng

Gx TTS: Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Mừng Bổn Mạng

 

“Hôm nay chúng ta họp nhau nơi đây hiệp thông cùng toàn thể Giáo hội long trọng mừng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống, cách riêng tại Giáo xứ chúng ta, Chúa Thánh Thần cũng là bổn mạng của Quý chức trong HĐMV Giáo xứ. Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống cũng chính là cao điểm kết thúc mầu nhiệm Phục sinh. Ngày hôm nay, Chúa Thánh Thần vẫn còn hoạt động trong Giáo Hội cũng như trong tâm hồn chúng ta. Mỗi người trong chúng ta sẽ dễ dàng trở nên thánh thiện, nếu chúng ta luôn ý thức rằng Chúa Thánh Thần đang ngự trị trong chúng ta. Còn đối với Giáo Hội, Chúa Thánh Thần luôn thánh hoá và hoạt động bằng các bí tích. Chúa Giêsu đã về trời và trở nên vị trung gian bầu cử cho chúng ta trước toà Đức Chúa Cha.”

 

Đó là lời dẫn trước thánh lễ Kính Chúa Thánh Thần hiện xuống, Bổn Mạng HĐMV Giáo xứ được diễn ra vào lúc 18 giờ 00 chiều Chúa Nhật 24/05/2015 tại nhà thờ Tân Thái Sơn do cha Phê-rô Huỳnh Văn Hai – Giáo sư tiết học Giáo Phận Vĩnh Long chủ tế. Cùng đồng tế với ngài còn có cha chính xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy, cha Phê-rô Lê Văn Chính – Giáo sư ĐCV Sài Gòn và cha phó Giuse Nguyễn Hoàng Thanh.

 

Từ tiền sảnh nhà thờ, trong lời ca nhập lễ của Ca Đoàn Thánh Gia, đoàn rước Quý chức HĐMV và Quý Cha đồng tế từ từ tiến lên Cung Thánh.

 

Trước khi bước vào thánh lễ, cha chính xứ Phê-rô đã mời gọi Cộng Đoàn cùng nổ tràng vỗ tay chúc mừng Bổn Mạng Quý chức HĐMV Giáo xứ, đồng thời chào mừng Cha Giáo Phê-rô Giáo phận Vĩnh Long về thăm mục vụ và chủ tế thánh lễ hôm nay.

 

Bước vào thánh lễ, cha chủ tế mời gọi: “Hôm nay Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, chúng ta cầu xin Chúa đổ ơn Chúa Thánh Thần xuống trên mỗi người chúng ta, để Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn chúng ta hiểu Lời của Chúa, sống Lời Chúa, qua đó củng cố đời sống đức tin của mỗi người chúng ta.”

 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Phê-rô Lê Văn Chính đã giải nghĩa cho Cộng Đoàn hiểu rõ hơn về Chúa Thánh Thần chính là sức mạnh của Thiên Chúa, là Tình Yêu của Thiên Chúa được đúc kết từ Chúa Cha và Chúa Con. Với hình ảnh người cha, người mẹ và người con trong gia đình, qua cách giải thích của thánh Augustino, ngài đã dùng hình ảnh về sự tinh túy qua mối tương quan tình yêu giữa người chồng và người vợ và kết quả của tình yêu vợ chồng là người con được sinh ra mang lấy những đức tính chung của cả người cha và người mẹ. Qua đó ngài hướng lòng Cộng Đoàn về tình yêu của Chúa Cha và Chúa Con đối với nhân loại, để rồi Chính Chúa Thánh Thần là kết quả của tình yêu Thiên Chúa được xuất phát từ Chúa Cha và Chúa Con, và được ban tặng cho mỗi người tín hữu. Ngài chia sẻ: “ Chúa Thánh Thần là điều chung của Chúa Cha và Chúa Con, sự sống chung giữa Chúa Cha và Chúa Con, tình yêu, sức mạnh hằng trao đổi giữa Chúa Cha và Chúa Con chính là Thánh Thần…. Ngay trong tên gọi Thánh Thần đã có tất cả những gì của Chúa Cha và Chúa Con. Chúa Cha là Thánh, Chúa Con cũng là Thánh. Chúa Cha là Thần, Chúa Con cũng là Thần. Như vậy Thánh Thần là Tình Yêu, là sự hiệp thông, là Hồng Ân giữa Chúa Cha và Chúa Con, và Thiên Chúa lấy cái chung của Chúa Cha và Chúa Con để ban tặng cho chúng ta.”

 

Sau bài chia sẻ Tin Mừng, thánh lễ được tiếp tục với phần tuyên xưng đức tin, lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật. Toàn thể Cộng Đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ trong bầu khí nghiêm trang và đầy lòng sốt mến.

 

Cuối lễ, ông Gioan.B Vũ Cật, chủ tịch HĐMV giáo xứ dâng lời cảm ơn cha chủ tế, cha chính xứ và Quý cha đồng tế, đồng thời kính dâng lên quý cha những bó hoa tươi thắm tượng trưng cho những lời cảm ơn chân thành của HĐMV và của toàn thể Cộng Đoàn.

 

Thánh lễ được kết thúc vào lúc 19 giờ 15 trong niềm hân hoan phấn khởi của mọi người tham dự, Và sau thánh lễ, toàn thể các thành viên trong HĐMV mở rộng cùng chung vui với quý cha bữa tiệc đơn sơ thắm tình huynh đệ trong sân nhà xứ.

 

Tin bài: Giuse Trần Đình Cánh

Hình ảnh: Giêrônimô Phan Đức Thái.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4654
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  1570
 Hôm qua:  2538
 Tuần trước:  27129
 Tháng trước:  91724
 Tất cả:  12163498

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn