Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Giáo xứ Tân Thái Sơn: Ngôi Ba Thiên Chúa Ngự Đến

Giáo xứ Tân Thái Sơn: Ngôi Ba Thiên Chúa Ngự Đến 

Giáo xứ Tân Thái Sơn: Ngôi Ba Thiên Chúa Ngự Đến 

 

Tin Bài: Thảo Qua - Hình Ảnh Văn Thanh

 

WGPSG -- “Hôm nay hãy tự đặt cho mình: Không nói dối với bạn bè và người lớn, không nói xấu bất cứ một ai, không nói những lời tục tĩu, để chứng minh cho các bạn cùng trang lứa biết mình là con người mới, con người nhiều gương sáng, hăng say làm việc tông đồ.

Trên đây là lời nhắn nhủ các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức của Đức cha Giuse Vũ Duy Thống - Giám mục Giáo phận Phan Thiết - trong Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức và Rước Lễ lần đầu, do chính ngài chủ sự, vào lúc 09 giờ 30 ngày 09/7/2015, tại nhà thờ Thánh Gia, giáo xứ Tân Thái Sơn. Đồng tế với ngài có Linh mục hạt trưởng giáo hạt Tân Sơn Nhì Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng, Linh mục chánh xứ Phêrô Nguyễn Quốc Tuý, và 17 linh mục.

Ngay từ 08 giờ 00, tiếng kèn tiếng trống đã vang lên từ đội kèn đồng và hội trống Ngũ Lôi của giáo xứ báo hiệu một ngày trọng đại của giáo xứ. Các em thiếu nhi trong đồng phục rất đẹp, các anh chị giáo lý viên, Hội đồng Mục vụ đã có mặt để đón Đức cha và quý cha.

Tham dự Thánh lễ có quý tu sĩ, ân nhân, cộng đoàn giáo xứ đến ngày một đông, ngồi chật nhà thờ.

Đúng 09 giờ 20, đoàn đồng tế đã được rước từ nhà xứ ra đường Nguyễn Lộ Trạch để vào thánh đường. Đoàn rước trang nghiêm, bao gồm: hội trống Ngũ Lôi, đội kèn đồng, các em thiếu nhi, các thành viên Hội đồng Mục vụ.

Trước Thánh lễ, cha chánh xứ đã nhắc lại những kỷ niệm khi Đức cha đã về thăm mục vụ giáo xứ, chúc mừng Đức cha nay lại về thăm, ban bí tích Thêm Sức cho 115 em và cho 130 em lãnh bí tích Thánh Thể lần đầu tiên. Ngoài ra, cộng đoàn giáo xứ xin chúc mừng 14 năm giám mục và 30 năm linh mục của Đức cha.

Đầu lễ, Đức Giám mục đã mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho 115 em lãnh nhận bí tích Thêm Sức, trở thành những tín hữu tích cực, là chiến sĩ của Chúa Kitô, và 130 em chính thức trở nên thân mình của Đức Kitô qua việc rước Mình và Máu Thánh Chúa.

Trong Thánh lễ, Đức Giám mục đã diễn giải việc các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức là ứng nghiệm của Lời Chúa: Chúa Thánh Thần ngự đến sẽ biến đổi các em thành con người mới; các em được xức dầu thánh sẽ trở nên giống Chúa Kitô, tăng trưởng trong đời sống đức tin, trở thành những Kitô hữu trung thành; trở thành chiến sĩ của Chúa Kitô, được trang bị vũ khí của Chúa Thánh Thần. Qua đó, Đức Giám mục mời gọi các em: sẵn sàng chiến đấu để giành lấy chiến thắng chính bản thân, những nết xấu, gương xấu, cạm bẫy trong đời sống; nhất là trong lứa tuổi các em đang lớn lên, để chiến thắng bằng gương sáng đức tin, trở thành người mới sống ngoan, sống lành, sống thánh hơn, biết vâng lời người trên, là học sinh chăm ngoan đem lại những thành quả đáng ước mơ, làm vui lòng những người lớn, chuyên cần và siêng năng đến với lớp giáo lý dành cho những tuổi thiếu nhi, nêu gương sáng cho những bạn cùng trang lứa.

Hôm nay, Thánh Thần Chúa ngự đến, xức dầu, sai từng người với tư cách thành viên trong gia đình, trong giáo xứ mang bổn mạng Thánh Gia lên đường để loan báo Tin Mừng. Xin Chúa Thánh Thần đến thanh tẩy, thánh hóa đời sống của mọi người, ban cho các gia đình được bình an, mọi tâm hồn được sốt sắng, cho nhịp sống của giáo xứ chúng ta luôn thăng tiến từng ngày.

Cuối lễ, ông Chủ tịch HĐMV giáo xứ Gioan Baotixita Vũ Cật đã thay lời cộng đoàn giáo xứ cám ơn Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, quý vị đã đến tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các em.

Đáp từ, Đức cha nhắc lại tấm lòng của giáo xứ với Đức Mẹ Tà Pao. Ngài tạ ơn Chúa, cảm tạ Đức Mẹ và cám ơn toàn thể giáo xứ, chúc cho các em giữ mãi được niềm vui như ngày hôm nay.

Thánh lễ đã kết thúc sau tiếng hát bài “Thắp sáng trong con” từ ca đoàn Thánh Gia, vào lúc 11 giờ 15.

Sau Thánh lễ, Đức cha, cha hạt trưởng, cha chánh xứ chụp hình lưu niệm với các em và HĐMV giáo xứ.

(Xem: video tại đây)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3349
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  1440
 Hôm qua:  2538
 Tuần trước:  27129
 Tháng trước:  91724
 Tất cả:  12163368

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn