Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx TTS: Lễ Thánh Phêrô và Phaolô- Bổn Mạng Cha chính xứ

Gx TTS: Lễ Thánh Phêrô và Phaolô- Bổn Mạng Cha chính xứ

 Gx TTS: Lễ Thánh Phêrô và Phaolô- Bổn Mạng Cha chính xứ

 

Vào lúc 17 giờ 30 chiều thứ năm 29/06/2017, tại nhà thờ giáo xứ Tân Thái Sơn đã diễn ra thánh lễ mừng kính hai thánh Tông Đồ Phêrô và Phao Lô, bổn mạng cha chính xứ Phêrô Nguyễn Quốc Túy, đồng thời cũng là bổn mạng của Ban Trật tự và Quý Anh Chị Cựu Giáo Lý Phêrô – Phaolô.

 

Thánh Lễ do cha chính xứ phêrô Nguyễn Quốc Túy chủ tế. Cùng đồng tế với ngài còn có cha phó xứ Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, cha phó xứ BÌnh Thuận Phaolô Võ Phương Tiến cùng hai thầy phó tế Giuse Vũ Đức Minh và Martino Nguyễn Đức Trọng.

 

Cùng hiện diện tham dự thánh lễ còn có Quý Tu sĩ, Quý chức việc HĐMV giáo xứ, Các em thiếu nhi các lớp giáo lý, thành viên Ban Trật tự, thành viên lớp cựu giáo lý Phêrô-Phaolô (phụ trách hát lễ hôm nay) và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

 

Sau khi cộng đoàn được mời gọi đọc kinh hai thánh quan Thầy Phêrô và Phaolô, trong lời ca nhập lễ , đoàn rước lễ nghi từ cuối nhà thờ từ từ tiến lên Cung Thánh.

 

Sau khi Quý Cha đã an vị tại Bàn Thờ, trước khi bước vào thánh lễ, ông phó chủ tịch ngoại vụ đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ đọc diễn văn chúc mừng bổn mạng Cha chính xứ, cha khách cùng đồng tế, Ban Trật Tự, Lớp Cựu Giáo lý và quý ông nhận thánh hiệu Phêrô và Phaolô làm bổn mạng. Đồng thời kính dâng lên Quý Cha mừng bổn mạng những chậu hoa tươi đẹp của cộng Đoàn Giáo xứ và Gia đình giáo Lý Viên trong những tràng vỗ tay chúc mừng nồng nhiệt nhất.

 

Bước vào thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng tham dự thánh lễ, noi gương hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, là hai vị trụ cột của Hội Thánh, ngõ hầu đem lại sự yêu mến Chúa và trung thành giữ đức tin theo gương hai thánh tông đồ.

 

Trong bài chia sẻ Tin mừng, cha Phaolô Võ Phương Tiến đã gợi lại cho cộng đoàn về diễn biến cuộc tranh luận của hai thánh Phêrô và Phaolô trước công nghị thời giáo hội sơ khai, qua đó ngài hướng cộng đoàn về sự tranh luận gay gắt nhưng đặt nền tảng chính yếu quy về mấu chốt nơi Đức Kitô và giáo lý của Người, để cuối cùng đưa ra một nền tảng tín lý trong yêu thương hiệp nhất vì chúa Kitô. Để kết thúc bài chia sẻ, ngài kết luận: “ Có tranh luận sôi nổi đến đâu, Thánh Phêrô và Thánh Phaolô cũng đi đến một sự thống nhất vì có Chúa ở giữa. Trong Cộng đoàn, khi phục vụ, nếu có phải tranh luận về việc chung thì hãy đặt Chúa Kitô làm tâm điểm, khi đó chúng ta sẽ có được một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương và phục vụ trong Chúa Kitô, hầu cộng đoàn ngày càng thăng tiến cách tốt đẹp.

 

Thánh lễ tiếp diễn với phần tuyên xưng đức tin, dâng lời nguyện chung và dâng của lễ với sự tham dự nghiêm trang và đầy lòng sốt mến của toàn thể cộng đoàn.

 

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chính xứ Phêrô thay mặt cộng đoàn chúc mừng Thầy Phó tế Martino Nguyễn Đức Trọng, người đã có thời gian đến giúp mục vụ tại giáo xứ Tân Thái Sơn, đồng thời ngài cũng ngỏ lời cảm ơn cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài, cho cha khách Phaolô và quý ban lên hệ.

 

Sau thánh lễ, thành viên Lớp cựu giáo lý Phêrô-phaolô, Ban Trật tự, và một số khách mời cùng tham dự bữa tiệc liên hoan mừng bổn mạng cùng với Quý Cha, Quý Thầy trong khuôn viên nhà xứ.

 

Tin Bài: Giuse Trần Đình Cánh

Hình ảnh: BTC lễ cung cấp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 5068
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  670
 Hôm qua:  2296
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12481710

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn