Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Kinh Thánh Marcô Thánh Sử (Lưu Hành Nội Bộ)

Kinh Thánh Marcô Thánh Sử  (Lưu Hành Nội Bộ) 

Kinh Thánh Marcô Thánh Sử  

 

Lạy Thánh Marcô là tông đồ Thánh Sử, xưa ngài đã được ơn Chúa kêu gọi mà thúc đẩy ngài đi theo thánh Phê-rô, là tông đồ của Chúa Giê-su. Trên đường truyền giáo, ngài lại được ơn Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn, để ngài tận tâm ghi chép lại cách trung thực về cuộc đời Chúa Giê-su đúng theo những lời truyền giảng của thánh Phê-rô. Nhờ sách Tin Mừng của ngài mà vô số linh hồn biết đường tìm về cùng Chúa Giê-su và được hưởng ơn cứu rỗi.

 

Chúng con xin Thánh Marcô cầu cho chúng con, cũng được noi gương bắt chước ngài, siêng năng học hỏi Lời Chúa, cùng đem ra thực hành trong cuộc sống hằng ngày của chúng con, để chúng con cũng được hưởng ơn cứu rỗi đời này và đời sau. A-men.

 

(ghi chú: Hiện nay trên các phương tiện truyền thông, hoặc các sách ấn bản Công Giáo chưa tìm được bản Kinh Thánh Marcô.  Trên đây là bản kinh do Linh mục Đaminh Bùi Quang Tuyến (chính xứ Tân Thái Sơn từ năm 1976 – 1991) triển khai cho thành viên lớp giáo lý Marcô giáo xứ Tân Thái Sơn dùng để đọc trong những buổi cầu nguyện và học giáo lý, nhất là dịp lễ Thánh Marcô những năm 1980 – 1995, nay được một thành viên trong lớp ghi chép lại để đọc trong dịp họp mặt truyền thống mừng lễ Kính Thánh Marcô.

 

Xin giới thiệu cùng bạn đọc, rất mong nhận được sự góp ý từ Quý Cha để nội dung bản kinh được bảo đảm theo tinh thần tín lý Phúc Âm Kitô giáo)

 

(Giuse Trần Đình Cánh)


Trở lại      In      Số lần xem: 6933
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  787
 Hôm qua:  2296
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12481827

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn