Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Phục Sinh (15/05/2019)

Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Phục Sinh (15/05/2019)

Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Phục Sinh (15/05/2019)

 

Bài Đọc: Cv 12, 24-13,5a

Lời Chúa trong sách Tông Đồ Công Vụ

 

Còn lời Chúa cứ tăng tiến và lan rộng.  Về phần Barnaba và Saulô, thì khi việc phục vụ làm xong ở Giêrusalem, các ông đã trở về, có đem theo Gioan cũng gọi là Marcô.

 

Ở Antiôkia, trong Hội Thánh sở tại, có các tiên tri và tấn sĩ: Barnaba, Symêôn gọi là Niger, Lukiô và Kyrênê, Manahem, nhũ đệ của Hêrôđê quận vương và Saulô. Lần kia nhân lúc họ phụng sự Chúa, và ăn chay, Thánh thần đã phán: "Hãy tách riêng Barnaba và Saulô ra cho Ta, để sung vào việc Ta đã kêu gọi chúng làm". Sau khi đã ăn chay và cầu nguyện, họ đặt tay và tiễn các ông đi.

 

Vậy các ông được Thánh thần sai đi thì đã xuống Sêlêkia, rồi từ đó vượt biển qua Kyprô. Ðến Salamin, các ông đã loan báo Lời Thiên Chúa trong các Hội đường Do Thái. 

 

Bài Tin Mừng: Ga 12, 44-50

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gioan

 

Ðức Giêsu đã hô lên và nói: "Kẻ tin vào Ta, không phải chính vì Ta mà nó tin, mà là Ðấng đã sai Ta. Kẻ thấy Ta, là thấy Ðấng đã sai Ta. Ta là sự sáng đã đến trong thế gian, để phàm ai tin vào Ta, thì khỏi phải lưu lại trong tối tăm.

 

Ai nghe các lời của Ta mà không giữ, thì không phải chính Ta xét xử nó, vì Ta đã đến, không phải để xét xử thế gian, nhưng là để cứu thế gian. Kẻ thảy bỏ Ta đi và không lĩnh chịu các lời của Ta, thì có người xét xử nó: ấy là lời Ta đã nói, chính lời ấy sẽ xét xử nó trong ngày sau hết. Bởi vì không phải chính Ta tự mình đã nói ra, nhưng Cha, Ðấng sai Ta, đã truyền lịnh Ta phải nói gì hay dạy gì. Và Ta biết lịnh truyền của Người, ấy chính là sự sống đời đời. Vậy các điều Ta nói, thì như Cha đã nói với Ta sao, Ta cũng nói vậy".

 

Suy niệm:

(trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 5/2019)

 

Cuộc sống nhập thể của Chúa Giê-su làm để thực hiện ý muốn của Chúa Cha: “Tôi từ trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi” (Ga 6,38). Nhiều lần Ngài cho biết Thiên Chúa là Cha Ngài và là một với Ngài (Ga 8,54; 10,30). Sự duy nhất đó thật sâu xa mật thiết: “Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy” (Ga 13,11). Chính vì để thực thi chương trình cứu độ mà Ngài vâng lời Chúa Cha cho đến chết, và chết trên thập giá (x. Pl 2,8). Vì thế, “ai tin vào Ngài là tin vào Đấng đã sai Ngài” và nhờ đó, được hưởng ơn cứu độ.

 

Mời Bạn: Chúa Giê-su không chỉ mạc khải cho chúng ta biết Chúa Cha mà Ngài còn cho chúng ta trở nên con cái trong gia đình Thiên Chúa Ba Ngôi khi dạy chúng ta cầu nguyện: “Lạy Cha chúng con ở trên trời.” Khi phục sinh Chúa Giê-su cho biết mối tương quan thân thiết đó đã thành hiện thực khi Ngài nói với bà Ma-ri-a Mác-đa-la: “Đi gặp anh em của Thầy và bảo họ: Thầy lên cùng Cha Thầy cũng là Cha của anh em” (Ga 20,17). Chúng ta có Thiên Chúa là Cha toàn năng và yêu thương như thế. Bạn và tôi đón nhận lời mạc khải yêu thương của Chúa Giê-su như thế nào?

 

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày, đọc kinh Lạy Cha, ít là một lần, với tâm tình sốt sắng, để lắng nghe tiếng Chúa Cha và quyết tâm sống hiếu thảo với Người.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, cảm tạ Chúa đã mạc khải cho chúng con biết về Thiên Chúa là Cha chúng con. Xin Chúa soi trí mở lòng để chúng con cảm nhận được tình Chúa, và xin giúp luôn vâng phục thánh ý Cha với tâm tình con thảo. Amen.

 

Trích Dẫn 01 Câu lời Chúa Trong Ngày:

 


Trở lại      In      Số lần xem: 2534
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  247
 Hôm qua:  3225
 Tuần trước:  30476
 Tháng trước:  121821
 Tất cả:  6537110

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn