Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Phùng Văn Thông Minh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Chay (01/03/2021)

Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Chay (01/03/2021)

Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Chay (01/03/2021)

 

Bài đọc: Đn 9, 4b-10

Lời chúa trong sách tiên tri Đa-ni-en

 

4b Khi ấy, ông Đa-ni-en khẩn nguyện rằng : Ôi, lạy Chúa Thượng, Thiên Chúa cao cả và đáng sợ, Đấng giữ giao ước và tỏ lòng nhân nghĩa với những kẻ yêu mến Ngài và tuân giữ các mệnh lệnh của Ngài, 5 chúng con đã phạm tội, đã lỗi lầm, đã làm điều gian ác, chúng con đã phản nghịch và lìa xa các mệnh lệnh, phán quyết của Ngài. 6 Chúng con đã không nghe lời các tôi tớ Chúa là các ngôn sứ. Các ngài đã nhân danh Chúa mà nói với vua chúa quan quyền, với cha ông chúng con và toàn dân trong xứ. 7 Lạy Chúa Thượng, Chúa là Đấng Công Chính ; còn chúng con thì đáng phải hổ mặt hổ mày như ngày hôm nay - chúng con là những người Giu-đa, cư dân thành Giê-ru-sa-lem và toàn thể Ít-ra-en, những người ở gần cũng như ở xa, trong mọi xứ Ngài đã đuổi đến vì tội bất trung đã phạm chống lại Ngài. 8 Lạy Đức Chúa, chúng con đáng phải hổ mặt hổ mày, cũng như vua chúa quan quyền và tổ tiên chúng con, vì chúng con đã đắc tội với Ngài. 9 Chúa Thượng là Thiên Chúa chúng con có lòng xót thương và hay tha thứ, vì chúng con đã phản nghịch cùng Ngài. 10 Chúng con đã không nghe tiếng của Đức Chúa là Thiên Chúa chúng con, để sống theo các luật lệ Ngài đã ban cho chúng con nhờ các tôi tớ Ngài là các vị ngôn sứ.

 

Đáp ca Tv 78,8.9.11 và 13 (Đ. Tv 102,10a)

 

Xướng 1: Tội tiền nhân, xin Chúa đừng nhớ mãi
mà trừng phạt chúng con.
Xin dủ lòng thương mau đến giúp,
vì chúng con đã khổ quá nhiều.

 

Đáp. Lạy Chúa, Chúa không cứ tội chúng con mà xét xử.

 

Xướng 2: Lạy Chúa Trời, Đấng cứu độ chúng con,
xin Ngài thương phù trợ, để danh Ngài rạng rỡ.
Xin giải thoát chúng con, và thứ tha tội lỗi,
vì danh dự của Ngài.

 

Xướng 3: Ước gì tiếng tù nhân rên siết vọng lên thấu tai Ngài.
Xin giơ tay hùng mạnh cứu sống những người mang án tử.13Phần chúng con là dân của Ngài, đoàn chiên Ngài chăn dắt,
chúng con sẽ tạ ơn Ngài mãi mãi
và dâng lời ca tụng đến muôn thuở muôn đời.

 

Tung hô Tin Mừng x. Ga 6,63c.68c

Lạy Chúa, Lời Chúa là thần khí và là sự sống. Chúa có những lời đem lại sự sống đời đời.

 

Bài Tin Mừng: Lc 6, 36-38

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

 

 36 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ. 37 Anh em đừng xét đoán, thì anh em sẽ không bị Thiên Chúa xét đoán. Anh em đừng lên án, thì sẽ không bị Thiên Chúa lên án. Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha. 38 Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng đã dằn, đã lắc và đầy tràn, mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy.”

 

Suy niệm:

(trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 03/2021)

 

Chúng ta thường nói: ‘Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh’. Chúa đã cho chúng ta được gọi Thiên Chúa là Cha, Ngài cũng đòi hỏi chúng ta phải nên giống Chúa. Vì thế khi mời gọi: “Anh em hãy có lòng nhân từ…” Đức Giê-su không nói phải nhân từ như người này hay người khác mà là “như Cha anh em là Đấng nhân từ.” Và để thể hiện lòng từ tâm đó, Chúa đã tha thiết dặn dò cụ thể: - sống hiền lành và khiêm nhường; - không xét đoán, không lên án anh em; - tha thứ không điều kiện và không giới hạn; - quảng đại chia sẻ, cho đi mà không cần đền đáp; - có lòng thương xót, cảm thông; - luôn nhẫn nại và khoan dung.

 

Mời Bạn: Khi đọc lời nhắn nhủ trên đây của Đức Giê-su, chúng ta thấy đó là chuyện không thể thực hiện được? Quả thật, nhân từ như Chúa Cha thì quá cao xa. Nhưng chúng ta có Đức Ki-tô đồng thân phận con người chúng ta là mẫu gương và nguồn sức mạnh cho chúng ta. Với Ngài, điều không thể đó trở thành có thể. Kết hợp với Chúa nơi bí tích Thánh Thể và nghiền ngẫm Lời Ngài, chúng ta sẽ thấm nhuần tinh thần của Chúa và trở nên giống như Ngài. Ngày nào mỗi người chúng ta đem những lời này ra thực hành, ngày đó một nhân loại mới bắt đầu sinh ra, một giáo xứ sống đạo đích thực tồn tại và một gia đình Ki-tô hữu trở thành chứng nhân cho Thiên Chúa.

 

Sống Lời Chúa: Bạn đang có chuyện bất hòa với một ai đó, bạn hãy xin Chúa cho ban biết tha thứ, và chủ động làm hòa.

 

Cầu nguyện: Hát “Kinh Hòa Bình”

 

Trích Dẫn 01 câu Lời Chúa Trong Ngày

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3736
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  2235
 Hôm qua:  2716
 Tuần trước:  17425
 Tháng trước:  110022
 Tất cả:  8830776

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn