Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa thứ sáu Tuần VII Phục Sinh (17/05/2024)

Lời Chúa thứ sáu Tuần VII Phục Sinh (17/05/2024)

Lời Chúa thứ sáu Tuần VII Phục Sinh (17/05/2024)

 

Bài Đọc: Cv 25, 13b-21

Lời Chúa trong sách Tông Đồ Công Vụ

 

13b Hồi ấy, vua Ác-ríp-pa và bà Béc-ni-kê đến Xê-da-rê chào mừng ông Phét-tô. 14 Vì hai người ở lại đó nhiều ngày, ông Phét-tô mới đem vụ ông Phao-lô ra trình bày với nhà vua. Ông nói : “Ở đây có một người tù ông Phê-lích để lại. 15 Khi tôi tới Giê-ru-sa-lem, các thượng tế và các kỳ mục Do-thái đến kiện và xin tôi kết án người ấy. 16 Tôi đã trả lời họ rằng người Rô-ma không có lệ nộp bị cáo nào, trước khi đương sự ra đối chất với nguyên cáo, và được cơ hội biện hộ về lời tố cáo. 17 Vậy họ cùng đến đây với tôi, và không chút trì hoãn, ngày hôm sau tôi ra ngồi toà và truyền điệu đương sự đến. 18 Đứng quanh đương sự, các nguyên cáo đã không đưa ra một tội trạng nào như tôi tưởng. 19 Họ chỉ tranh luận với ông ta về một số vấn đề liên quan đến tôn giáo riêng của họ, và liên quan đến một ông Giê-su nào đó đã chết, mà Phao-lô quả quyết là vẫn sống. 20 Phần tôi, phân vân trước cuộc tranh luận về những chuyện ấy, tôi hỏi xem ông ta có muốn đi Giê-ru-sa-lem để được xử tại đó về vụ này không. 21 Nhưng Phao-lô đã kháng cáo, xin dành vụ này cho Thánh Thượng xét xử, nên tôi đã ra lệnh giữ ông ta lại cho đến khi giải lên hoàng đế.”

 

Đáp ca Tv 102,1-2.11-12.19-20ab (Đ. c.19a) 

 

Xướng 1: Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi,
toàn thân tôi, hãy chúc tụng Thánh Danh !2Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi,
chớ khá quên mọi ân huệ của Người.

 

Đáp. Chúa đặt ngai báu trên trời cao thẳm.

 

Xướng 2: Như trời xanh trổi cao hơn mặt đất,
tình Chúa thương kẻ thờ Người cũng trổi cao.12Như đông đoài cách xa nhau ngàn dặm,
tội ta đã phạm, Chúa cũng ném thật xa ta.

 

Xướng 3: Chúa đặt ngai báu trên trời cao thẳm,
quyền đế vương bá chủ muôn loài.20abChúc tụng Chúa đi, hỡi muôn vì thiên sứ,
bậc anh hùng dũng mãnh thực hiện lời Người.

 

Tung hô Tin Mừng Ga 14,26

Al-lê-lui-a. Al-lê-lui-a. Thánh Thần sẽ dạy anh em mọi điều, và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em. Al-lê-lui-a.

 

Bài Tin Mừng: Ga 21,15-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan

 

15 Sau khi dùng bữa với các môn đệ tại Biển Hồ Ti-bê-ri-a, Đức Giê-su Phục Sinh hỏi ông Si-môn Phê-rô : “Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có yêu mến Thầy hơn các anh em này không ?” Ông đáp : “Thưa Thầy có, Thầy biết con thương mến Thầy.” Đức Giê-su nói với ông : “Hãy chăm sóc chiên con của Thầy.” 16 Người lại hỏi : “Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có yêu mến Thầy không ?” Ông đáp : “Thưa Thầy có, Thầy biết con thương mến Thầy.” Người nói : “Hãy chăn dắt chiên của Thầy.” 17 Người hỏi lần thứ ba : “Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có thương mến Thầy không ?” Ông Phê-rô buồn vì Người hỏi tới lần thứ ba : “Anh có thương mến Thầy không ?” Ông đáp : “Thưa Thầy, Thầy biết rõ mọi sự ; Thầy biết con thương mến Thầy.” Đức Giê-su bảo : “Hãy chăm sóc chiên của Thầy. 18 Thật, Thầy bảo thật cho anh biết : lúc còn trẻ, anh tự mình thắt lưng lấy, và đi đâu tuỳ ý. Nhưng khi đã về già, anh sẽ phải dang tay ra cho người khác thắt lưng và dẫn anh đến nơi anh chẳng muốn.” 19 Người nói vậy, có ý ám chỉ ông sẽ phải chết cách nào để tôn vinh Thiên Chúa. Thế rồi, Người bảo ông : “Hãy theo Thầy.”

 

Suy niệm:

(trích trong 5 phút Lời Chúa )

 

Kỳ lạ, Chúa Giê-su chọn người thay mặt Ngài vào sứ vụ lãnh đạo Giáo Hội, lại không chọn người có địa vị cao, hay bằng cấp chuyên môn trổi vượt. Trong cuộc “phỏng vấn” tuyển nhân sự này, Chúa chỉ đòi hỏi một điều kiện duy nhất: “Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có mến Thầy không?” Câu trả lời của Phê-rô có vẻ ngập ngừng thiếu tự tin: “Thầy biết con yêu mến Thầy” thực ra diễn tả một tình yêu chân thành của một môn đệ khiêm tốn. Chỉ có lòng mến Chúa mới giúp Phê-rô sẵn sàng đảm nhận sứ vụ nặng nề; và chỉ có khiêm tốn, không ỷ vào tài năng sức lực của mình, thay vào đó là cậy vào quyền năng và sức mạnh của Chúa, ông mới có đủ sức mạnh để trung thành đến cùng.

 

Mời Bạn: Mỗi người Ki-tô hữu đều có sứ vụ lãnh đạo vì đã nhận được chức vụ Vương Đế qua bí tích Thánh tẩy. Và việc chúng ta lãnh đạo hay phục vụ người khác sẽ mang lại kết quả thế nào tùy vào lòng mến Chúa của mình. Khi mình có lòng mến Chúa, thì việc mình làm mới là làm theo ý Chúa. Lúc đó không phải mình làm nữa mà Chúa làm trong mình. Mình chỉ là dụng cụ trong bàn tay của Chúa. Vì vậy, dường như Chúa làm qua mình. Việc Chúa làm qua mình thì chắn chắn có kết quả gấp bội phần so với việc tự mình nỗ lực làm.

 

Sống Lời Chúa: Tăng cường việc gặp gỡ Chúa bằng đời sống cầu nguyện để nung nấu thêm lòng mến Chúa.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã cho chúng con được chia sẻ sứ vụ lãnh đạo của Chúa. Xin cho chúng con ngày càng yêu mến Chúa hơn, ngõ hầu chúng con can đảm gắn bó với sự vụ Chúa trao.

 

Trích Dẫn 01 Câu Lời Chúa Trong Ngày: 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 5425
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  737
 Hôm qua:  2296
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12481777

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn