Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Lê Hoàng Chương  - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx TTS: Ban Thừa Tác Viên Thánh Thể Mừng Lễ Thánh Mát-thi-a Bổn Mạng.

Gx TTS: Ban Thừa Tác Viên Thánh Thể Mừng Lễ Thánh Mát-thi-a Bổn Mạng.

Gx TTS: Ban Thừa Tác Viên Thánh Thể Mừng Lễ Thánh Mát-thi-a Bổn Mạng.

 

 

Vào lúc 17 giờ 15 chiều thứ tư, 14/05/2014, tại nhà thờ tân Thái Sơn đã diễn ra thánh lễ Kính Thánh Mát-thi-a Tông đồ, cũng là bổn mạng của Ban Thừa Tác Viên Thánh Thể Giáo xứ tân Thái Sơn, thánh lễ do cha phụ tá Giuse Nguyễn Hoàng Thanh chủ sự.

 

Hòa cùng lời ca nhập lễ của Ca Đoàn Ce-ci-lia phụ trách hát lễ, toàn thể các thành viên trong Ban Thừa Tác Viên từ từ tiến bước theo hàng ngũ đoàn rước Cha chủ sự từ dưới tiền sành Nhà thờ tiến lên Bàn Thờ cử hành thánh lễ.

 

Cùng hiện diện tham dự trong thánh lễ còn có Quý Thầy, Quý Sr, Quý đại diện HĐMV Giáo xứ và các Giáo Khu, Quý phu nhân của các thành viên trong ban Thừa Tác Viên Thánh Thể, cùng khoảng hơn 500 giáo dân trong giáo xứ.

 

Mở đầu thánh lễ, cha phụ tá Giuse mời gọi toàn thể cộng đoàn cùng nổ tràng vỗ tay chúc mừng Các thành viên trong Ban Thừa Tác Viên Thánh Thể nhân ngày mừng Bổn Mạng, đồng thời ngài cũng mời gọi toàn thể cộng đoàn cùng hướng lòng tham dự thánh lễ cầu nguyện cho các thành viên mừng Bổn Mạng hôm nay ngài phát biểu: “Thánh Mát-thi-a được chọn để thay thế vị trí của Giu-đa để làm Tông Đồ, Quý vị trong Ban Thừa Tác Viên đây cũng được cha xứ chọn để phục vụ Giáo xứ qua việc trao Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn. Xin Chúa ban cho quý vị được nhiều hồng ân, nhất là biết noi gương Thánh Quan Thầy, tiếp tục hy sinh phục vụ trong các thánh lễ hằng ngày tại Giáo xứ.

 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha phụ tá Giuse gợi lại hình ảnh Thánh Mát-thi-a được đề cử, và sau khi cầu nguyện và được trúng thăm thay thế vị trí Tông Đồ của Giu-đa. Ngài cũng gợi lại hình ảnh một con người chỉ biết theo Chúa, và sau khi được tuyển chọn, vẫn một lòng theo Chúa và làm chứng Chúa Phục Sinh cho mọi người, nhất là Thánh Nhân đã thể hiện được tinh thần phục vụ, và làm tròn trách nhiệm bổn phận trong cương vị Tông Đồ.

 

Sau Bài chia sẻ Tin Mừng, với phần lời nguyện tín hữu, thánh lễ được tiếp tục trong bầu khí nghiêm trang và đầy lòng sốt mến của toàn thể cộng đoàn tham dự .

 

Cuối thánh lễ, đại diện các thành viên trong Ban Thừa Tác Viên ngỏ lời cảm ơn Cha xứ, cha phụ tá, Quý Tu sĩ, Quý Chức và toàn thể cộng đoàn, đã hiệp thông, hiện diện tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành viên của Ban Thừa Tác Viên trong ngày Mừng Lễ Kính Thánh Quan Thầy.

 

Thánh Lễ kết thúc sau khi cha chủ sự ban phép lành cuối lễ, Toàn thể Các thành viên trong Ban Thừa Tác Viên, Quý Soeur, Quý Thầy, cùng chụp hình lưu niệm với Cha phụ tá ngay trước cung thánh, đánh dấu sự hiệp thông trong ngày Mừng Lễ Bổn Mạng.

 

Được biết  Trưởng Ban Thừa Tác Viên Thánh Thể Giáo xứ tân Thái Sơn hiện nay là Ông Mi-ca-e Đinh Văn Học. 

 

Xin được chúc mừng toàn thể các thành viên trong Ban Thừa Tác Viên Thánh Thể Giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Mát-thi-a Tông Đồ, Ban cho quý vị nhiều sức khỏe, nhiều hồng ân hồn xác, để Quý vị tiếp tục hy sinh phụng sự Chúa, Phục vụ Giáo xứ qua công việc mà Cha xứ đã ủy thác.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh. 

 

(Một số hình ảnh trong thành lễ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4013
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  735
 Hôm qua:  2296
 Tuần trước:  20655
 Tháng trước:  89428
 Tất cả:  12481775

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn