Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Giuse Phùng Văn Thông Minh - Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  - Giuse Nguyễn Ngọc Thông. -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Thường Niên Năm Chẵn.(22/01/2014)

Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Thường Niên Năm Chẵn.

Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Thường Niên năm chẵn (22/01/2014)

(Mc:3,1-6)

 

 

Đức Giê-su lại vào hội đường. Ở đó có một người bị bại tay. Họ rình xem Đức Giê-su có chữa người ấy ngày sa-bát không, để tố cáo Người. Đức Giê-su bảo người bại tay: “Anh trỗi dậy, ra giữa đây !” Rồi Người nói với họ: “Ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết đi?” Nhưng họ làm thinh. Đức Giê-su giận dữ rảo mắt nhìn họ, buồn khổ vì lòng họ chai đá. Người bảo anh bại tay: “Anh giơ tay ra!” Người ấy giơ ra, và tay liền trở lại bình thường. Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu lập tức bàn tính với phe Hê-rô-đê, để tìm cách giết Đức Giê-su.

 

Suy Niệm

(Gia đình sống Lời Chúa hằng ngày trang 146)

 

Thánh Marcô ghi nhận rằng những nhà lãnh đạo tôn giáo lúc ấy rình rập Chúa giê-su để có cớ tố cáo Người. Tại sao lại như thế? Vì người ta ghen tị với Chúa Giê-su, người ta bực bội khi thấy đám đông dân chúng đi the Chúa, và như thế họ cảm thấy địa vị của mình bị lung lay. Sự ghen tị làm cho cặp mắt tâm hồn ra mù tối, khiến họ không còn thấy được giá trị tốt lành trong những công việc của Chúa, làm cho Chúa phải buồn phiền và thịnh nộ. Ngày nay cũng thế, vẫn luôn có những người thích rình rập để tìm khuyết điểm của người khác nhằm kết án và hạ giá, khi bị phát hiện thì lại phản ứng giận dữ và có thái độ thách thức. Chắc chắn Chúa Giê-su rất buồn phiền nếu người Kitô hữu có ứng xử như thế. Còn bạn, bạn muốn chọn thái độ nào?

 

Cầu nguyện

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết khiêm tốn nhìn ra khuyết điểm của mình thay vì xét đoán và lên án người khác. Xin Chúa giúp gia đình chúng con sửa dổi mình để chúng con luôn sống với nhau và với mọi người trong niềm vui và tình thương.


Trở lại      In      Số lần xem: 1830
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  1984
 Hôm qua:  2096
 Tuần trước:  20952
 Tháng trước:  92447
 Tất cả:  11650980

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn