Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Giuse Phùng Văn Thông Minh - Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  - Giuse Nguyễn Ngọc Thông. -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên Năm Chẵn.(17/01/2014)

Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên Năm Chẵn.

Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên năm chẵn (17/01/2014)

Thánh Antôn, viện phụ.

(Mc:2,1-12)

 

 

Vài ngày sau, Đức Giê-su trở lại thành Ca-phac-na-um. Hay tin Người ở nhà, dân chúng tụ tập lại, đông đến nỗi trong nhà ngoài sân chứa không hết. Người giảng lời cho họ. Bấy giờ người ta đem đến cho Đức Giê-su một kẻ bại liệt, có bốn người khiêng. Nhưng vì dân chúng quá đông, nên họ không sao khiêng đến gần Người được. Họ mới dỡ mái nhà, ngay trên chỗ Người ngồi, làm thành một lỗ hổng, rồi thả người bại liệt nằm trên chõng xuống. Thấy họ có lòng tin như vậy, Đức Giê-su bảo người bại liệt: “Này con, con đã được tha tội rồi.” Nhưng có mấy kinh sư đang ngồi đó, họ nghĩ thầm trong bụng rằng: “Sao ông này lại dám nói như vậy? Ông ta nói phạm thượng ! Ai có quyền tha tội, ngoài một mình Thiên Chúa?” Tâm trí Đức Giê-su thấu biết ngay họ đang thầm nghĩ như thế, Người mới bảo họ: “Sao trong bụng các ông lại nghĩ những điều ấy? Trong hai điều: một là bảo người bại liệt: ‘Con đã được tha tội rồi’, hai là bảo: ‘Đứng dậy, vác lấy chõng của con mà đi’, diều nào dễ hơn? Vậy các ông biết: ở dưới đất này, Con Người có quyền tha tội, - Đức Giê-su bảo người bại liệt- Ta truyền cho con: Hãy đứng dậy, vác lấy chõng của con mà đi về nhà !” Người bại liệt đứng dậy, và lập tức vác chõng đi ra trước mặt mọi người, khiến ai nấy đều sửng sốt và tôn vinh Thiên Chúa. Họ bảo nhau: “Chúng ta chưa thấy vậy bao giờ !”

 

Suy Niệm

(Gia đình sống Lời Chúa hằng ngày trang 141)

 

Khi nghe Chúa Giê-su nói với người bại liệt: “ Tội con đã được tha”, các luật sĩ lên án Người là phạm thượng, và hình phạt dành cho kẻ nói phạm thượng là phải chết. Họ đã nói đúng theo Lề Luật, nhưng họ sai trong thực tế, vì Chúa Giê-su thật sự là Thiên Chúa chứ không phải Người mạo nhận như thế. Qua việc chữa lành người bại liệt, Chúa Giê-su chứng minh Người là Con Thiên Chúa, là Đấng Cứu Thế, có quyền năng Thiên Chúa. Lòng tin vào Chúa Giê-su đã giúp người bất toại được chữa lành phần xác và được tha tội phần hồn. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

 

Cầu Nguyện

Lạy Chúa Giê-su, xin giúp các thành viên trong gia đình chúng con biết khiêm tốn nhìn nhận tội lỗi của mình và đến với Chúa để được tha thứ và chữa lành.

 


Trở lại      In      Số lần xem: 1804
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  1310
 Hôm qua:  2250
 Tuần trước:  28441
 Tháng trước:  92447
 Tất cả:  11641790

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn