Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Giuse Phùng Văn Thông Minh Và Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Phục Sinh (19/05/2022)

Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Phục Sinh (19/05/2022)

Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Phục Sinh (19/05/2022)

 

Bài Đọc: Cv 15, 7-21

Lời Chúa trong sách Tông Đồ Công Vụ

 

7 Sau khi đã tranh luận nhiều, ông Phê-rô đứng lên nói với các Tông Đồ và các kỳ mục rằng : “Thưa anh em, anh em biết : ngay từ những ngày đầu, Thiên Chúa đã chọn tôi giữa anh em, để các dân ngoại được nghe lời Tin Mừng từ miệng tôi và tin theo. 8 Thiên Chúa là Đấng thấu suốt mọi tâm can đã chứng tỏ Người chấp nhận họ, khi ban Thánh Thần cho họ cũng như đã ban cho chúng ta. 9 Người không phân biệt chút nào giữa chúng ta với họ, vì đã dùng đức tin để thanh tẩy lòng họ. 10 Vậy bây giờ, sao anh em lại thử thách Thiên Chúa, mà quàng vào cổ các môn đệ một cái ách mà cả cha ông chúng ta lẫn chúng ta đã không có sức mang nổi ? 11 Vả lại, chính nhờ ân sủng Chúa Giê-su mà chúng ta tin mình được cứu độ, cùng một cách như họ.”

12 Bấy giờ toàn thể hội nghị im lặng. Họ nghe ông Ba-na-ba và ông Phao-lô thuật lại các dấu lạ điềm thiêng Thiên Chúa đã dùng hai ông mà làm giữa các dân ngoại.

13 Khi hai ông dứt lời, ông Gia-cô-bê lên tiếng nói : “Thưa anh em, xin nghe tôi đây : 14 Ông Si-môn đã thuật lại cho chúng ta rằng : ngay từ đầu, Thiên Chúa đã đoái thương chọn trong các dân ngoại một dân mang danh Người. 15 Những lời các ngôn sứ cũng phù hợp với điều ấy, như đã chép : 16 Sau đó, Ta sẽ trở lại, và sẽ xây dựng lại lều Đa-vít đã sụp đổ ; đống hoang tàn đó, Ta sẽ xây dựng lại, và Ta sẽ dựng lại lều ấy. 17 Như vậy các người còn lại và tất cả các dân ngoại được mang danh Ta sẽ tìm kiếm Chúa. Chúa phán như vậy, 18 Người là Đấng cho biết những điều ấy tự ngàn xưa.

19 “Vì vậy, phần tôi, tôi xét là không được gây phiền hà cho những người gốc dân ngoại trở lại với Thiên Chúa, 20 nhưng chỉ viết thư bảo họ kiêng những thức ăn ô uế vì đã cúng cho ngẫu tượng, tránh gian dâm, kiêng ăn thịt loài vật không cắt tiết và kiêng ăn tiết. 21 Thật vậy, từ những thế hệ xa xưa, trong mỗi thành ông Mô-sê đều có những người rao giảng : họ đọc lời của ông trong các hội đường mỗi ngày sa-bát.”

 

Đáp ca Tv 95,1-2a.2b-3.10 (Đ. x. c.3) 

 

Xướng 1: Hát lên mừng Chúa một bài ca mới,
hát lên mừng Chúa, hỡi toàn thể địa cầu !2aHát lên mừng Chúa, chúc tụng Thánh Danh !

 

Đáp.Hãy kể cho muôn dân được biết
những kỳ công Chúa làm.

 

Xướng 2: Ngày qua ngày, hãy loan báo ơn Người cứu độ,3kể cho muôn dân biết Người thật là vinh hiển,
cho mọi nước hay những kỳ công của Người.

 

Xướng 3: Hãy nói với chư dân : Chúa là Vua hiển trị,
Chúa thiết lập địa cầu, địa cầu chẳng chuyển lay,
Người xét xử muôn nước theo đường ngay thẳng.

 

Tung hô Tin Mừng Ga 10,27

Al-lê-lui-a. Al-lê-lui-a. Chúa nói : “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi ; tôi biết chúng, và chúng theo tôi.” Al-lê-lui-a.

 

Bài Tin Mừng:Ga 15,9-11

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gioan

 

9 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy. 10 Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người. 11 Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn.”

 

Suy niệm:

(trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 05/2022)

 

Có một thời các bạn trẻ hay nghêu ngao một câu trong bài ‘Hát với dòng sông’ rất quen thuộc với giọng ca Mỹ Tâm: “Tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề hối tiếc”. Có lẽ đây là một câu nói lẫy, hay đúng hơn, đây chưa phải là tình yêu đúng nghĩa; bởi vì tình yêu là lẽ sống trong đời, phải được kiếm tìm, trân trọng, thanh luyện, và tăng trưởng đến vô cùng. Một tình yêu như thế không dễ đến rồi đi. Vậy hiểu được biết bao nhiêu tình nhân đau xót đến thất tình, tuyệt vọng vì đánh mất tình yêu của ai đó. Chúa Giê-su yêu thương nhân loại với tình yêu  rất thánh thiện, rất cao cả của một Thiên Chúa đến nỗi Ngài có thể nói “Chúa Cha yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy.” Ngài tha thiết mong muốn chúng ta đón nhận và đáp lại tình yêu của Ngài nên chỉ trong ba câu nói mà Chúa lặp lại đến ba lần: “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy.”

 

Mời Bạn: Hồng Y Daniélou nói: “Được làm Kitô hữu tức là được yêu thương – d’être chrétien, c’est d’être aimé.” Chúng ta giữ đạo và sống đạo không dựa trên cơ sở là theo lương tâm làm lành lánh dữ; nhưng phải đặt trên niềm tin  là chúng ta được Thiên Chúa yêu thương, và phải để cho tình yêu đó biến đổi, cứu độ và trở thành niềm hạnh phúc vĩnh cửu cho mình. Bởi thế cần thâm hiểu mỗi ngày một hơn tình yêu này.

 

Mời bạn chia sẻ một kinh nghiệm giúp bạn khám phá tình yêu Thiên Chúa.

 

Sống Lời Chúa: Chúa Giê-su hiện diện trong nhà Tạm. Khi vào nhà thờ chúng ta giục lòng tin, cậy, yêu mến Ngài.

 

Cầu nguyện: Đọc kinh Tin – Cậy – Mến.

 

Trích Dẫn 01 Câu lời Chúa Trong Ngày:

 


Trở lại      In      Số lần xem: 4672
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  656
 Hôm qua:  2184
 Tuần trước:  23110
 Tháng trước:  88854
 Tất cả:  10270449

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn