Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Giuse Phùng Văn Thông Minh - Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  - Giuse Nguyễn Ngọc Thông. -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Thường Niên Năm Chẵn.(23/01/2014)

Lời Chúa thứ năm tuần II thường niên năm chẵn.

Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Thường Niên năm chẵn (23/01/2014)

(Mc:3,7-12)

 

 

Đức Giê-su cùng với các môn đệ của Người lánh về phía Biển Hồ. Từ miền Ga-li-lê, người ta lũ lượt đi theo Người. Và từ miền Giu-s9ê, từ Giê-ru-sa-lem, từ xứ I-đu-mê, từ vùng bên kia sông Gio-đan và vùng phụ cận hai thành Tia và Xi-đôn, người ta lũ lượt đến với Người, vì nghe biết những gì Người đã làm. Người đã bảo các môn đệ dành sẵn cho Người một chiếc thuyền nhỏ, để khỏi bị đám đông chen lấn. Quả thế, Người đã chữa lành nhiều bệnh nhân, khiến ai ai có bệnh cũng đổ xô đến để sờ vào Người. Còn các thần ô uế, hễ thấy Đức Giê-su, thì sấp mình dưới chân Người và kêu lên: “Ông là Con Thiên Chúa!” Nhưng Người cấm ngặt chúng không được tiết lộ Người là ai.

 

Suy Niệm

(Sách Gia Đình sống Lời Chúa Hằng ngày trang 147)

 

Chúa Giê-su nghiêm cấm ma quỷ không được tiết lộ gì về Người. Như thế, phải chăng ma quỷ biết Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa? Đúng như thế, chúng biết nhưng chúng không chịu theo Chúa. Cho nên, đừng vội tự hào rằng mình biết Chúa, biết Kinh Thánh. Điều quan trọng là phải đi theo Chúa, sống như Chúa muốn.

 

Tại sao Chúa Giê-su cấm ma quỷ nói về Chúa? Bởi vì Người không muốn chúng gieo rắc thêm sai lầm. Nhiều người Do-thái nhận biết Chúa Giê-su là Đấng Mê-si-a, Đấng Cứu Thế, nhưng họ chỉ nghĩ đến vị cứu tinh về chính trị, quân sự, kinh tế thôi. Những suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm về Chúa Giê-su và chỉ đưa đến bế tắc. Vương quốc của Chúa Ki-tô là vương quốc thiêng liêng, vương quốc ấy không bắt đầu bằng việc lật đổ một chế độ chính trị, nhưng là lật đổ sự thống trị của tội lỗi trong lòng chúng ta.

 

Cầu nguyện.

 

Lạy Chúa Giê-su, xin giúp gia đình chúng con không những tuyên xưng đức tin vào Chúa bằng lời nói, nhưng còn bằng chính đời sống hằng ngày của chúng con.


Trở lại      In      Số lần xem: 1960
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  21
 Hôm nay:  1874
 Hôm qua:  2096
 Tuần trước:  20952
 Tháng trước:  92447
 Tất cả:  11650870

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn