Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Giuse Phùng Văn Thông Minh - Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  - Giuse Nguyễn Ngọc Thông. -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Thường Niên Năm Chẵn.(20/01/2014)

Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Thường Niên Năm Chẵn. (20/01/2014)

Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Thường Niên năm chẵn (20/01/2014)

(Mc:2,18-22)

 

 

Bấy giờ các môn đệ ông Gio-an và các người Pha-ri-sêu đang ăn chay; có người đến hỏi Đức Giê-su: “Tại sao các môn đệ ông Gio-an và các môn đệ người Pha-ri-sêu ăn chay, mà môn đệ ông lại không ăn chay?” Đức Giê-su trả lời: “Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ? Bao lâu chàng rể còn ở với họ, họ không thể ăn chay được. Nhưng khi tới ngày chàng rể bị đem đi rồi, bấy giờ họ mới ăn chay trong ngày đó. Chẳng ai lấy vải mới mà vá áo cũ, vì như vậy, miếng vá mới đã vá vào sẽ kéo vải cũ, khiến chỗ rách lại càng rách thêm. Cũng không ai đổ rượu mới vào bầu da cũ, vì như vậy, rượu sẽ làm nứt bầu, thế là rượu cũng mất mà bầu cũng hư. Nhưng rượu mới, bầu cũng phải mới !”

 

Suy Niệm

(Gia đình sống Lời Chúa hằng ngày trang 144)

 

Chúa Giê-su dùng hình ảnh vải mới và áo cũ, rượu mới và bầu da cũ để diễn tả con người mới thời Tân Ước và con người cũ thời Cựu Ước. Con người cũ không tin vào Chúa Ki-tô, chỉ giữ đạo theo thói quen, theo luật buọc như người Biệt Phái, hay phê bình, thích xét đoán, kiêu căng tự mãn, coi thường Lời Chúa, đời sống sẽ giống như chiếc áo cũ vá víu, và bầu da cũ khô cằn và cứng ngắc. Con người mới tin vào Đức Ki-tô và Tin Mừng của Người, đón nhận giáo huấn của Chúa Ki-tô để sống cuộc sống chan chứa yêu thương.

 

Cầu Nguyện.

 

Lạy Chúa, chúng con được diễm phúc là Kitô hữu, xin giúp gia đình chúng con biết sống theo Lời Chúa để trở thành con người mới như Chúa mong muốn.

 


Trở lại      In      Số lần xem: 1923
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  1297
 Hôm qua:  2250
 Tuần trước:  28441
 Tháng trước:  92447
 Tất cả:  11641777

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn