Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Giuse Phùng Văn Thông Minh Và Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lời Chúa Lễ Thánh An-rê Tông Đồ (30/11)

Lời Chúa Lễ Thánh An-rê Tông Đồ (30/11)

Lời Chúa Lễ Thánh An-rê Tông Đồ (30/11)

 

Bài Ðọc: Rm 10, 9-18

Lời Chúa trong thư thánh phao-lô tông đồ gửi tín hữu Rô-ma

 

9 Nếu miệng bạn tuyên xưng Đức Giê-su là Chúa, và lòng bạn tin rằng Thiên Chúa đã làm cho Người sống lại từ cõi chết, thì bạn sẽ được cứu độ. 10 Quả thế, có tin thật trong lòng, mới được nên công chính ; có xưng ra ngoài miệng, mới được ơn cứu độ. 11 Kinh Thánh nói : Mọi kẻ tin vào Người sẽ không phải thất vọng. 12 Như vậy, không có sự khác biệt giữa người Do-thái và người Hy-lạp, vì tất cả đều có cùng một Chúa, là Đấng quảng đại đối với tất cả những ai kêu cầu Người. 13 Vì : Tất cả những ai kêu cầu danh Đức Chúa sẽ được cứu thoát.

 

14 Thế nhưng làm sao họ kêu cầu Đấng họ không tin ? Làm sao họ tin Đấng họ không được nghe ? Làm sao mà nghe, nếu không có ai rao giảng ? 15 Làm sao mà rao giảng, nếu không được sai đi ? Như có lời chép : Đẹp thay bước chân những sứ giả loan báo tin mừng ! 16 Nhưng không phải mọi người đều đã vâng theo Tin Mừng ; chính ngôn sứ I-sai-a đã nói : Lạy Đức Chúa, ai đã tin khi nghe chúng con giảng ? 17 Ấy vậy, có đức tin là nhờ nghe giảng, mà nghe giảng là nghe công bố lời Đức Ki-tô.

18 Nhưng tôi xin hỏi : Phải chăng họ đã không được nghe giảng ? Có chứ !

Tiếng các ngài đã dội khắp hoàn cầu,
và thông điệp loan đi tới chân trời góc biển.

 

Đáp ca Tv 18A,2-3.4-5ab (Đ. x. c.5a)

 

Xướng 1: Trời xanh tường thuật vinh quang Thiên Chúa,
không trung loan báo việc tay Người làm.3Ngày qua mách bảo cho ngày tới,
đêm này kể lại với đêm kia.

 

Đáp. Tiếng các ngài đã vang dội khắp hoàn cầu.

 

Xướng 2: Chẳng một lời một lẽ,
chẳng nghe thấy âm thanh,5abmà tiếng vang đã dội khắp hoàn cầu
và thông điệp loan đi tới chân trời góc biển.

 

Tung hô Tin Mừng Mt 4,19

Al-lê-lui-a. Al-lê-lui-a. Chúa nói : Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá. Al-lê-lui-a.

 

Bài Tin Mừng: Mt 4, 18-22

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

 

18 Khi ấy, Đức Giê-su đang đi dọc theo biển hồ Ga-li-lê, thì thấy hai anh em kia, là ông Si-môn, cũng gọi là Phê-rô, và người anh là ông An-rê, đang quăng chài xuống biển, vì các ông làm nghề đánh cá. 19 Người bảo các ông : “Các anh hãy đi theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá.” 20 Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà theo Người.

 

21 Đi một quãng nữa, Người thấy hai anh em khác con ông Dê-bê-đê, là ông Gia-cô-bê và người em là ông Gio-an. Hai ông này đang cùng với cha là ông Dê-bê-đê vá lưới ở trong thuyền. Người gọi các ông. 22 Lập tức, các ông bỏ thuyền, bỏ cha lại mà theo Người.

 

Suy niệm: 

(trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 11/2021)

 

“Tông đồ là nhà truyền giáo, làm chứng rằng Đức Giê-su Ki-tô là một nhân vật lịch sử và là Thiên Chúa” (D. Bednar). Cũng như các Tông đồ khác, An-rê đã đi loan báo Tin Mừng, đến tận Biển Đen và Hy Lạp, kết thức cuộc đời bằng hình phạt bị cột vào vào thập giá hình chữ X và chết sau đó hai ngày. Cái chết vì Nước Trời của An-rê là đỉnh cao của hành trình trọn vẹn bước theo Thầy. Trước hết, những bước chập chững khi đến gặp gỡ, ở lại với Thầy rồi giới thiệu cho anh mình là Phê-rô. Thứ đến, bước quyết định khi bỏ thuyền bỏ lưới đi “lưới người” với Thầy. Rồi những bước chân dài hơn, rong ruổi với Thầy trong suốt ba năm Thầy thi hành sứ vụ vì Nước Trời. Cuối cùng là bước chân hân hoan ra đi khắp bốn phương tám hướng, tin tưởng vào lời hứa Thầy sẽ ở với mình mọi ngày cho đến tận thế. 

 

Mời Bạn: “Chúng ta thật sự tri ân một vĩ nhân như thánh An-rê, người đã sống trên thế giới này cũng như đem lại cho ta cơ hội biết lời rao giảng và niềm tin của ngài” (Sứ điệp ngày lễ Thánh An-rê cũng là ngày quốc khánh của người Scotland). Bạn học được niềm tin sắt son của An-rê vào Chúa Ki-tô, ngả nón khâm phục những bước chân theo Thầy Giê-su của thánh nhân, và hứa nỗ lực loan báo Tin Mừng qua đời sống mình. 

 

Sống Lời Chúa: Ngày hôm nay tôi dành thời gian suy niệm, chiêm ngắm mẫu gương của Thánh An-rê và rút ra một bài học sống cho mình.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Thánh An-rê là một trong bao người đã quyết chí “đốt thuyền” cuộc đời mình để trọn vẹn bước theo Chúa. Xin cho mẫu gương tốt lành ấy đánh động lòng con. Amen.

 

Trích Dẫn 01 Câu Lời Chúa Trong Ngày:

 


Trở lại      In      Số lần xem: 5284
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  29
 Hôm nay:  3324
 Hôm qua:  3861
 Tuần trước:  28115
 Tháng trước:  103538
 Tất cả:  9776285

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn