Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 05

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 05

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 05

 

Ngày Bế Mạc Lễ Hội Bánh Chưng (11/01/2015)

 

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 01

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 02

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 03

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 04

 

 

Cũng như những ngày diễn ra Lễ Hội Bánh Chưng tại giáo xứ Tân Thái Sơn, sáng ngày 11/02/2015, sau bữa điểm tâm sáng, mọi người trong từng khâu liên quan tiến hành những công việc cuối cùng và dọn dẹp theo hình thức cuốn chiếu, theo đó, các khâu về rửa lá, vo gạo, nấu đậu, ra thịt làm nhân theo thứ tự kết thúc và dọn dẹp khuôn viên. Bên cạnh đó, những người tham gia gói Bánh và cột lạt, dần dần hoàn tất những chiếc bánh cuối cùng.

 

Tại nơi Nấu Bánh, các anh em chuyên trách cũng lần lượt vớt ra những chiếc Bánh cuối cùng của ngày hôm trước để ép và giao cho Giáo khu V trong buổi chiều.

 

Trong Nơi phục vụ Ẩm Thực, mọi món ăn dành cho buổi liên hoan cuối cùng của Lễ Hội,(được gọi là Bữa Tiệc Tất Niên của Cộng Đoàn Giáo Xứ) cũng đang khẩn trương hoàn tất những khâu cuối cùng.

 

Đúng 10 giờ 30, Cha chính xứ Phê-rô tuyên bố bế mạc Lễ Hội Bánh Chưng, đồng thời ngài cũng thay mặt cho cha phó Giuse cùng HĐMV Giáo xứ ghi nhận thành quả đã đạt được, và cảm ơn những đóng góp của tất cả mọi người về tinh thần cũng như vật chất trong suốt những ngày diễn ra Lễ Hội, góp phần làm cho Lễ Hội được thành công tốt đẹp trong sự quan phòng của Thiên Chúa Ba Ngôi và Gia Đình Thánh Gia.

 

Sau những tràng vỗ tay mừng công của toàn thể mọi người hiện diện, cha chính xứ làm phép của ăn và mọi người cùng hân hoan vui mừng chia sẻ niềm vui với nhau trong bữa tiệc.

 

Trong khi tham dự bữa tiệc, Ban Thường Vụ chuyển đến từng người tham dự Lễ Hội mỗi người một cặp Bánh Chưng, Niềm vui nhân đôi khi cha xứ đi đến từng bàn và lì xì lộc đầu Xuân cho mỗi người. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tất cả tấm lòng của giáo xứ.

 

Tạ Ơn Chúa đã ban cho Giáo xứ hoàn thành Chương trình Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi trong yêu thương hiệp nhất và bình an.

 

Trước Thềm Năm Mới Ất Mùi, Kính Chúc Quý Cha, Quý Tu Sĩ nam nữ, Quý Chức HĐMV Giáo xứ, Quý Gia đình và mọi người trong Giáo xứ Tân Thái Sơn Một Mùa Xuân Như Ý, Một Năm Mới An Khang- Thịnh Vượng và Hạnh Phúc.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh

 

(Một số hình ảnh trong ngày)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 2953
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  480
 Hôm qua:  2624
 Tuần trước:  30497
 Tháng trước:  116035
 Tất cả:  8046903

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn