Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 04

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 04

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 04

 

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 01

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 02

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 03

 

Trong ba ngày tiếp theo (08-09-10/02/2015) của Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 tại giáo xứ Tân Thái Sơn, những công việc theo từng công đoạn được tiếp diễn đều đặn và đều hoàn thành được số Bánh Chưng theo yêu cầu.

 

Theo chương trình đã định, số lượng Bánh Chưng được gói trong ngày hôm trước, sau khi được nấu chín và ép ráo nước ngày hôm sau, sẽ được chuyển giao cho Các Giáo Họ để Ban Điều Hành các Giáo Họ chuyển đến từng gia đình trong Giáo Họ của mình.

 

Theo đó, trong khi tại khuôn viên nhà xứ nơi diễn ra Lễ Hội nhộn nhịp với những công việc gói bánh chưng, thì bên ngoài trên những tuyến đường trong giáo xứ cũng nhộn nhịp không kém với niền vui hân hoan phấn khởi của từng gia đình khi nhận được những chiếc Bánh Chưng do Quý Chức các Giáo họ chuyển đến.

 

Được biết, tổng số các hộ trong giáo xứ Tân Thái Sơn gồm khoảng 2150 hộ gia đình (kể cả hộ ghép) và khoảng 150 hộ gia đình không Công Giáo nằm trong địa bàn ba con đường chính chung quanh nhà thờ. Mỗi hộ được Giáo xứ gửi biếu 01 cặp Bánh Chưng thắm đậm nghĩa tình của toàn thể các thành phần trong Giáo xứ. Ngoài số lượng dành cho các hộ gia đình trong giáo xứ, theo truyền thống uống nước nhớ nguồn, Giáo xứ cũng dành một số Bánh Chưng để Biếu Quý Đức Cha và Quý Cha trong Giáo Hạt Tân Sơn Nhì và Quý Cha thân quen trong giáo phận cũng như một số ân nhân trong và ngoài giáo xứ, như một món quà Xuân gói ghém tâm tình tri ân của Cộng Đoàn Giáo xứ Tân Thái Sơn.

 

Đến khoảng 17 giờ 30 chiều hôm nay 10/02/2015, sau 5 ngày thực hiện các công đoạn liên quan để gói Bánh Chưng trong Lễ Hội, số lượng Bánh Chưng theo yêu cầu đã đạt được hơn kém 6000 chiếc Bánh Chưng, hoàn thành đúng chỉ tiêu thời gian và số lượng như đã dự kiến ban đầu.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh

 

(một số hình ảnh những ngày qua)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3451
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  149
 Hôm qua:  2806
 Tuần trước:  30497
 Tháng trước:  116035
 Tất cả:  8049378

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn