Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 03

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 03

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 03

 

*  Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 01

*  Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 02

 

Bước vào ngày gói bánh thứ hai nhằm ngày 07/02/2015 (19 tháng chạp Âm Lịch), Có lẽ do là ngày nghỉ việc ở công sở nên số người tham gia Lễ Hội đông hơn những ngày đầu. Không khí nhộn nhịp hẳn lên khi Cha chính xứ mời gọi mọi người cùng ăn điểm tâm bằng chính những chiếc bánh chưng thành phẩm của nồi bánh đầu tiên trong ngày hôm trước.

 

Mọi công đoạn cũng nhịp nhàng hơn với những thao tác nhuần nhuyễn hơn. Điểm đặc biệt trong suốt những ngày diễn ra Lễ Hội, đó là tất cả mọi thành phần trong giáo xứ, Từ Cha chính xứ, cha phó và Quý Thầy giúp xứ cũng như tất cả mọi người, từ những nam thanh nữ tú, những vị cao niên hay trung niên, cho đến những em thiếu nhi, đều hiệp lực chung tay để góp nên những chiếc bánh thắm đậm tình yêu thương hiệp nhất của toàn thể Cộng đoàn Giáo xứ. Bên cạnh đó, tình yêu thương hiệp nhất được thể hiện cách cụ thể qua những bữa ăn chung do ban Ẩm Thực thuộc các thành viên trong giáo khu V phụ trách trong suốt những ngày diễn ra Lễ Hội.

 

Trở lại với những diễn tiến của Lễ Hội, vào khoảng 10 giờ 00 khi nồi bánh cuối cùng của ngày hôm trước được vớt ra rửa sạch và ép cho ráo nước thì cũng là lúc nồi bánh thứ nhất trong ngày hôm nay được bắt đầu.

 

Không khí trở nên náo nhiệt hơn vào đầu giờ chiều khi cha phó Giuse cùng với các vị trong Ban Thừa tác viên Thánh thể tiến hành bàn giao gần 1000 chiếc bánh cho Ban Điều Hành Giáo Khu III để chuyển đến những hộ gia đình trong giáo khu.

 

Đến 18 giờ 00, số lượng bánh chưng gói trong ngày cũng đạt được hơn kém 1000 chiếc và được nấu trong 07 nồi. Toàn thể mọi người cùng dùng bữa tối và về nghỉ ngơi, dành lại không gian cho những anh em chuyên trách canh nấu bánh trong đêm.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh.

 

(Một số hình ảnh trong ngày)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 2820
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  86
 Hôm qua:  2806
 Tuần trước:  30497
 Tháng trước:  116035
 Tất cả:  8049315

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn