Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 02

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 02

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 02

 

 

·        *  Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 01

 

Ngay từ sáng sớm thứ sáu 06/02/2015, nhằm 18 tháng chạp, các thành viên trong gia đình Monica và gia đình Legio, cùng các anh em chuyên trách bắt tay vào công việc sơ chế nhân bánh với các công đoạn như cắt thịt, nấu đậu, ướp gia vị và vo gạo…..

 

Đúng 7 giờ 30, cha chính xứ Phê-rô Nguyễn Quốc Túy đã chính thức tuyên bố khai mạc Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 tại giáo xứ Tân Thái Sơn. Sau đó, khoảng 50 người gồm các thành viên trong Ca Đoàn Giuse, một số quý ông trong giáo xứ đã bắt tay vào công việc gói những chiếc bánh đầu tiên.

 

Bên cạnh đó, số người chuyên trách về công đoạn rửa lá và xếp lá cũng thực hiện công việc của mình song song với việc gói bánh.

 

Đến khoảng 10 giờ 00 cùng ngày, khoảng 200 chiếc bánh được xếp vào nồi đầu tiên và được nổi lửa cho việc nấu bánh do các anh em chuyên trách trong ban Trật Tự, Bảo Vệ và Bảo Trì phụ trách.

 

Các công việc được mọi người thực hiện cách nhịp nhàng theo từng khâu của mỗi công đoạn. Theo đó, khi số số bánh gói được dủ số cho từng nồi thì lại được các anh em chuyên trách cho xếp vào nồi và nổi lửa.

 

Được biết, tính đến 19 giờ 00, sau khi kết thúc buổi gói bánh ngày thứ nhất, tổng số bánh gói được trong ngày khoảng 1100 chiếc được xếp trong 06 nồi và được nấu. Theo ghi nhận, vào lúc 23 giờ 30, khi nồi bánh thứ sáu vừa sôi thì cũng là lúc những chiếc bánh của nồi đầu tiên chuẩn bị được vớt ra rửa sạch và ép cho ráo nước.

 

Tin bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh

 

(Một số hình ảnh trong ngày gói bánh thứ nhất)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3190
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  36
 Hôm qua:  2806
 Tuần trước:  30497
 Tháng trước:  116035
 Tất cả:  8049265

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn