Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Toàn Và Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh - "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 01

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 01

Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 Gx Tân Thái Sơn – Bản Tin Số 01

 

Theo tinh thần cuộc họp đầu năm 2015, HĐMV giáo xứ Tân Thái Sơn quyết định vẫn giữ truyền thống tổ chức Lễ Hội Bánh Chưng. Theo đó, để chuẩn bị cho các công việc liên quan trong Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015, các thành viên chuyên trách đã khởi động chương trình Lễ Hội vào sáng 03/02/2015 với việc trang trí khuôn viên nơi diễn ra Lễ Hội (Tại sân nhà xứ) do các anh em chuyên trách trong Ban Bào vệ, Trật Tự và Bảo Trì thực hiện dưới sự hướng dẫn của cha chính xứ Phê-rô.

 

Tiếp theo đó, vào sáng thứ tư 04/02/2015, bộ phận chuyên trách về Lá gói bánh đã thực hiện công đoạn đầu tiên với việc vận chuyển số lá đợt đầu về đến giáo xứ vào lúc 6 giờ 00 sáng, sau đó, các thành viên trong giáo khu I, giáo khu III và các Đoàn thể như: HĐGD Đaminh, Giáo Lý Viên, gđ Phạt Tạ Thánh tâm, gđ Đức Mẹ La Vang, gđ Tân Hiến… dưới sự diều động của cha chính xứ và Ban Thường Vụ, đã tiến hành thay phiên thực hiện công việc rửa lá trong suốt hai ngày thứ tư và thứ năm để chuẩn bị cho số lá gói bánh được sẵn sàng.

 

Bên cạnh đó, số lá đã được rửa và để ráo nước được các anh em chuyên trách trong Ban Trật Tự và Bảo Trì tiến hành lựa Lá, xếp Lá và cắt Lá theo từng mẫu khuân gói bánh.

 

Tại Văn Phòng giáo xứ, ngoài việc điều tiết chung, BTV cũng chuẩn bị một số việc cần thiết liên quan để sử dụng trong những ngày diễn ra Lễ Hội.

 

Được biết, theo quyết định của cha chính xứ Phê-rô, với việc gói khoảng 6000 chiếc bánh chưng, công việc gói bánh được bắt đầu sớm hơn 01 ngày theo dự kiến, tức sẽ bắt đầu gói bánh vào sáng thứ sáu ngày 06/02/2015. Theo đó, các khâu được phân chia theo biên bản cuộc họp để chuẩn bị công việc vo gạo, làm nhân bánh và phục vụ ẩm thực cũng sẽ tiến hành thực hiện công việc của từng khâu vào chiều hôm nay 05/02/2015.

 

Kính mong quý bạn đọc theo dõi thông tin và hình ảnh Lễ Hội Bánh Chưng Xuân Ất Mùi 2015 tại giáo xứ Tân Thái Sơn trong những bản tin tiếp theo.

 

Tin Bài và hình ảnh: Giuse Trần Đình Cánh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 3373
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  159
 Hôm qua:  2806
 Tuần trước:  30497
 Tháng trước:  116035
 Tất cả:  8049388

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn