Giáo xứ Tân Thái Sơn  - Giáo Hạt Tân Sơn Nhì - Giáo Phận Sài Gòn - LM chính xứ: Phêrô Nguyễn Quốc Tuý - LM Phó xứ: Giuse Phùng Văn Thông Minh - Gioan Baotixita Trần Nhật Thanh - Andre Nguyễn Công Thái  - Giuse Nguyễn Ngọc Thông. -  "KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG NÀO CAO CẢ HƠN TÌNH THƯƠNG CỦA NGƯỜI ĐÃ HY SINH TÍNH MẠNG VÌ BẠN HỮU CỦA MÌNH." (Ga:15,13) Ave Ma-ri-a - "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa." (Lc 11, 28) - Thành Lập Và Quản Trị Trang Web: Giuse Trần Đình Cánh.

Gx TTS: Thăm Và Viếng Mộ Các Cha Cựu Chính Xứ-Tặng Quà Hai Mái Ấm.

Gx TTS: Thăm Và Viếng Mộ Các Cha Cựu Chính Xứ-Tặng Quà Hai Mái Ấm.

Gx TTS: Thăm Và Viếng Mộ Các Cha Cựu Chính Xứ-Tặng Quà Hai Mái Ấm.

 

Theo tinh thần cuộc họp HĐMV Giáo xứ trong dịp tổ chức Mừng kỷ niệm 60 năm Hình Thành và Phát Triển Giáo xứ (1954 – 2014), thực hiện nghĩa cử uống nước nhớ nguồn, ngày 11/12/2014 vừa qua, dưới sự khích lệ của cha chính xứ Phê-rô và cha phó Giuse, Cộng đoàn Giáo xứ Tân Thái Sơn đã phân chia 05 đoàn đại diện cho giáo xứ đi thăm hỏi và viếng mộ cầu nguyện cho các cha cựu chính xứ, theo đó, các đoàn đã đi đến những địa điểm cụ thể như sau:

 

Xuất phát lúc 6 giờ 00 sáng, Đoàn thứ nhất do ông phó ngoại vụ dẫn đầu cùng với các vị trong BĐH Giáo Họ Thánh Giuse Lao Động và các đoàn thể gồm Gia đình Tận Hiến, gia đình Phúc Âm và gia đình Thăng Tiến Hôn Nhân khởi hành đi Phước long – Bình Phước đến viếng mộ và cầu nguyện cho cha cố Đaminh Trần Khắc Thiệu (Vị linh mục chính xứ tiên khởi của giáo xứ tân Thái Sơn) tại nghĩa trang giáo xứ Long Điền, Giáo phận Ban Mê Thuột.

 

 

 

 

 

 

Đoàn thứ hai do ông phó nội vụ cùng với các vị trong BĐH giáo họ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam cùng với một số vị trong Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh, Quý Soeur Hội Dòng MTG Tân Việt-cộng đoàn Tân Thái Sơn, khởi hành đi đến viếng mộ và cầu nguyện cho cha Cố An-tôn Trịnh Ngọc Văn (Vị linh mục chính xứ thứ hai) tại nơi an nghỉ trong khuân viên nhà thờ Ngọc Đồng-Hố Nai, Giáo Phận Xuân Lộc.

 

 

 

 

 

 

Xuất phát lúc 8 giờ 00, Đoàn thứ ba do ông chủ tịch HĐMV dẫn đầu cùng với các vị trong BĐH Giáo họ Đức mẹ Mông Triệu, Quý Soeur Hội Dòng Chị Em Bác Ái Thouret, gia đình Phạt tạ Thánh Tâm, Ban Chăm sóc bệnh nhân, Gia đình Giáo Lý Viên, đến thăm các em trong Mái Ấm Hoa Mẩu Đơn, đồng thời gửi tặng các Em trong Mái Ấm những phần quà của giáo xứ gồm 04 tạ gạo, 40 thùng mì gói, 40 chai dầu ăn và 40 kg đường. Sau đó, Đoàn tiếp tục di chuyển đến trao quà, thăm hỏi và vấn an sức khỏe cha Cố Đaminh Bùi Quang Tuyến (Vị linh mục chính xứ thứ ba) đang nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng các linh mục Chí Hòa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn thứ tư do ông thư ký HĐMV dẫn đầu cùng với các vị trong BĐH Giáo Họ Chúa Ki-tô Vua, các vị trong Ban Thừa Tác Viên Thánh thể, gia đình Le-gio, gia đình Lòng Chúa Thương xót, Ca đoàn Thánh gia, đến thăm các Em trong Mái Ấm Đức Mẹ La vang, chuyển số quà của giáo xứ gửi tặng các em gồm 06 tạ gạo, 60 thùng mì gói, 60 chai dầu ăn và 60 kg đường. Các thành viên Ban Thừa Tác Viên Thánh Thể cũng quyên góp gửi các Em số tiền mặt khoảng 6 triệu đồng. sau đó, Đoàn di chuyển đến viếng mộ và cầu nguyện cho cha Cố Gioan Baotixita Nguyễn Văn Thục (Vị linh mục chính xứ thứ tư) tại nghĩa trang Thánh Minh Tương Tế trong khu nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn thứ năm do ông đặc trách Phụng Vụ dẫn đầu cùng với các vị trong BĐH Giáo Họ Thánh Gioan Baotixita, Thầy Phó tế Vinh-sơn và các vị trong gia đình Tôn Nữ Vương, gia đình Mo-ni-ca, gia đình cầu nguyện Thánh Giuse, gia đình Thánh Gioan B. Tương Trợ, Ban Caritas, đến viếng mộ và cầu nguyện cho cha Cố Giuse Maria Đinh Cao Tùng (Vị linh mục chính xứ thứ năm)  tại nghĩa trang giáo xứ Trung Chánh-Hạt Hóc Môn.

 

 

 

 

 

 

 

Được biết, đây là một trong những hoạt động khởi đầu chương trình Mừng Lễ Chúa Giáng Sinh – mừng Bổn Mạng Giáo xứ và kỷ niệm 60 năm Hình Thành và Phát Triển Giáo xứ.

 

Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Tân Thái Sơn xin ghi nhớ công ơn các Cha cựu chính xứ, xin Thiên Chúa ban xuống trên Quý Cha còn sống được nhiều hồng ân, nhiều sức  khỏe và luôn an vui trong tuổi già. Xin cho Quý Cha đã qua đời sớm được vui hưởng Nhan Thánh Chúa.

 

Tin bài: Giuse Trần Đình Cánh

Hình ảnh: Văn Nam – Tấn Hùng  – Văn Thanh – Đình Cánh - Đức Thái


Trở lại      In      Số lần xem: 4228
Tin tức liên quan
Tin tức mới cập nhật
Video
Trở Lại Đi Con Ơi ! - Ca Đoàn Thánh Gia
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  26
 Hôm nay:  1945
 Hôm qua:  2096
 Tuần trước:  20952
 Tháng trước:  92447
 Tất cả:  11650941

Copyright @ 2013 Giáo Dân Tân Thái Sơn

Mọi ý kiến đóng góp và bài viết xin vui lòng gửi qua Email: Canhtanthaison@gmail.com

Thiết kế bởi webso.vn